ธพ. เตรียมความพร้อมสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงช่วงเทศกาลปีใหม่

by smethailandclub 29 ธค. 2016
Share:
กรมธุรกิจพลังงาน ขอความร่วมมือสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง สถานีบริการก๊าซ เตรียมความพร้อมน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อความต้องการ เฝ้าระวัง สอดส่องและอำนวยความสะดวก จัดที่จอดรถเพียงพอ ห้องน้ำสะอาด ให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2560 เพื่อป้องกันอุบัติภัยและการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงของสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงในต่างจังหวัด
          
นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กล่าวว่า กรมได้ส่งหนังสือขอความร่วมมือถึงผู้ค้าน้ำมันเชื้อเพลิง และผู้ขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง ทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2560 ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ประชาชนใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวในช่วงระยะเวลาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนน จึงจำเป็นต้องขอความร่วมมือ ให้จัดเตรียมน้ำมันเชื้อเพลิงให้มีปริมาณเพียงพอในช่วงเวลาดังกล่าว เฝ้าระวัง สอดส่องและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ จัดให้มีการจราจรสะดวกและปลอดภัย มีที่จอดรถยนต์เพียงพอ จัดห้องน้ำให้สะอาด จัดให้มีแสงสว่างให้เพียงพอ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ดูแล และตรวจตราสถานีบริการ รวมทั้งให้เตรียมความพร้อมของทีมระงับอุบัติภัยด้านน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย ด้านผู้ประกอบการขนส่งน้ำมัน ได้ขอให้กำชับพนักงานรับรถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงเดินรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามระเบียบความปลอดภัยทางถนนและตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด 
          
ทั้งนี้ ได้กำชับให้สถานีบริการงดจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
 
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021