ไทยสมายล์ร่วมกับการบินไทยรวมฐานปฏิบัติการบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบุกอินเดีย ขยายจีน รุกอาเซียน

by smethailandclub 29 ธค. 2016
Share:

สายการบินไทยสมายล์ปรับยุทธศาสตร์ ร่วมกับการบินไทยใช้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นฐาน เพื่อบุกอินเดีย ขยายจีน รุกอาเซียน ให้เชื่อมต่อเที่ยวบินกับสายการบินไทย โดยสายการบินไทยสมายล์จะให้บริการเส้นทางบินจากท่าอากาศยานดอนเมืองจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2560 นี้ จากนั้นจะหยุดการบินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง แล้วย้ายฐานปฏิบัติการบินไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทั้งหมด
          
ปัจจุบันสายการบินไทยสมายล์ให้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมืองไปยัง 3 จุดบิน ได้แก่ ดอนเมือง-เชียงใหม่ 4 เที่ยว/วัน, ดอนเมือง - ภูเก็ต 3 เที่ยว/วัน และ ดอนเมือง-ขอนแก่น 3 เที่ยว/วัน รวม 10 เที่ยว/วัน ดังนั้นตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2560 เป็นต้นไป เที่ยวบินดังกล่าวทั้งหมดจะย้ายไปเริ่มต้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งนี้สายการบินไทยสมายล์จะเพิ่มเที่ยวบิน สุวรรณภูมิ-ภูเก็ต จาก 6 เที่ยว/วัน เป็น 7 เที่ยว/วัน, สุวรรณภูมิ-ขอนแก่น จาก 6 เที่ยว/วัน เป็น 8 เที่ยว/วัน และสุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ จาก 5 เที่ยว/วัน เป็น 9 เที่ยว/วัน ดังรายละเอียดตามตารางด้านล่าง
          ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2560
          ปรับเพิ่มเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
          เส้นทาง จำนวนเที่ยวบินเดิม / วัน จำนวนเที่ยวบินใหม่ / วัน
          สุวรรณภูมิ – ภูเก็ต
          สุวรรณภูมิ – ขอนแก่น
          สุวรรณภูมิ – เชียงใหม่ 6 เที่ยวบิน
          6 เที่ยวบิน
          5 เที่ยวบิน 7 เที่ยวบิน
          8 เที่ยวบิน
          9 เที่ยวบิน
          
เมื่อรวมกับเที่ยวบินไปยังเชียงราย อุดรธานี อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ นราธิวาส และกระบี่ จะทำให้สายการบินไทยสมายล์มีเที่ยวบินภายในประเทศที่ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยัง 10 จุดบินในประเทศไทย ด้วยความถี่รวม 50 เที่ยว/วัน

การรวมฐานปฏิบัติการบินของไทยสมายล์ ที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิเพียงแห่งเดียว เป็นการปรับแผนยุทธศาสตร์ของกลุ่มสายการบินในเครือการบินไทย เพื่อเตรียมพร้อมรับการขยายตัวสู่ตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอินเดีย จีน และอาเซียน โดยสายการบินไทยสมายล์จะเปิดจุดบินใหม่เพิ่มเติมจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังเมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม 2560 และเปิดจุดบินใหม่เพิ่มเติมจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังเมืองโกตาคินาบาลู ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป
          
ส่วนตลาดอินเดีย สายการบินไทยสมายล์ได้เปิดจุดบินใหม่ไปยังเมืองชัยปุระ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 และเมืองลัคเนา เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยไทยสมายล์ยังมีแผนเพิ่มเที่ยวบินและเปิดจุดบินใหม่ในอินเดีย จีน และอาเซียน อีกหลายจุดในปี 2560
นอกจากนี้ การรวมฐานปฏิบัติการบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพียงแห่งเดียว ยังเป็นการขยายการเชื่อมต่อกับสายการบินไทย ซึ่งผู้โดยสารของสายการบินไทยสมายล์ สามารถเชื่อมต่อกับทุกเที่ยวบินของสายการบินไทยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น
          
ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบชื่อไฟลท์และตารางเวลาบิน พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ www.thaismileair.com, Smile Call Center 1181 หรือ 02-118-8888, Smile Service Center และตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021