สสว. ดัน SME ภาพยนตร์โกอินเตอร์

by System 15 ตค. 2012
Share:

 

สสว.วางนโยบายหนุนเอสเอ็มอีด้านภาพยนต์โกอินเตอร์ เหตุภาพยนตร์ไทยเริ่มได้รับความสนใจ ชี้หนังผีสยองขวัญนักวิจารณ์ทั่วโลกลงความเห็นน่ากลัวที่สุดในโลก แซงหน้าเกาหลีไปแล้ว


น.ส.ปณิตา ชินวัตร ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนด้านการเงิน สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว. และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ มีนโยบายร่วมกันในการสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีธุรกิจภาพยนตร์ เช่น กลุ่มผู้กำกับหนัง, ผู้ทำสเปเชียลเอฟเฟกต์, องค์ประกอบศิลป์ และฉาก เพื่อส่งเสริมให้เป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิงในระดับนานาชาติมากขึ้น รวมถึงการหาตลาดในต่างประเทศ เนื่องจากธุรกิจไทยเริ่มได้รับความสนใจจากนานาชาติ โดยเฉพาะผู้สร้างหนังผีแนวสยองขวัญ ที่ปัจจุบันนักวิจารณ์หนังทั่วโลกมองว่ามีความน่ากลัวมากที่สุดในโลกและแซงหน้าหนังผีของเกาหลีแล้ว

ทั้งนี้ยอมรับว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยกำลังเติบโตอย่างมากสามารถสร้างรายได้ปีละ 28,000-30,000 ล้านบาท ต่อปี หากเอสเอ็มอีไทยสามารถรับงานจากวงการบันเทิงต่างชาติมากขึ้น และกระทรวงอุตสาหกรรมสามารถผลักดันให้มีการสร้างนิคมอุตสาหกรรมบันเทิงเป็นรูปธรรม รวมถึงการหามาตรการส่งเสริมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เช่น กลไกด้านภาษี เชื่อว่ามูลค่ารายได้ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 2 เท่าภายใน 2-3 ปี

“ปัจจุบันเอสเอ็มอีไทยด้านธุรกิจบันเทิงไทยมีศักยภาพไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย ซึ่งหากมีการให้ความรู้เพิ่มเติม หรือส่งเสริมด้านเงินทุน และหาตลาดให้โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศ ก็จะเป็นโอกาสที่ดีที่เอสเอ็มอีไทยสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับโลกได้ รวมถึงเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักมากขึ้น เพราะภาพยนตร์ไทยมีชื่อเสียงด้านศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย และหนังผี”
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021