สสว. ดัน SME ภาพยนตร์โกอินเตอร์

by System 15 ตค. 2012
Share:

 

สสว.วางนโยบายหนุนเอสเอ็มอีด้านภาพยนต์โกอินเตอร์ เหตุภาพยนตร์ไทยเริ่มได้รับความสนใจ ชี้หนังผีสยองขวัญนักวิจารณ์ทั่วโลกลงความเห็นน่ากลัวที่สุดในโลก แซงหน้าเกาหลีไปแล้ว


น.ส.ปณิตา ชินวัตร ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนด้านการเงิน สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว. และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ มีนโยบายร่วมกันในการสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีธุรกิจภาพยนตร์ เช่น กลุ่มผู้กำกับหนัง, ผู้ทำสเปเชียลเอฟเฟกต์, องค์ประกอบศิลป์ และฉาก เพื่อส่งเสริมให้เป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิงในระดับนานาชาติมากขึ้น รวมถึงการหาตลาดในต่างประเทศ เนื่องจากธุรกิจไทยเริ่มได้รับความสนใจจากนานาชาติ โดยเฉพาะผู้สร้างหนังผีแนวสยองขวัญ ที่ปัจจุบันนักวิจารณ์หนังทั่วโลกมองว่ามีความน่ากลัวมากที่สุดในโลกและแซงหน้าหนังผีของเกาหลีแล้ว

ทั้งนี้ยอมรับว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยกำลังเติบโตอย่างมากสามารถสร้างรายได้ปีละ 28,000-30,000 ล้านบาท ต่อปี หากเอสเอ็มอีไทยสามารถรับงานจากวงการบันเทิงต่างชาติมากขึ้น และกระทรวงอุตสาหกรรมสามารถผลักดันให้มีการสร้างนิคมอุตสาหกรรมบันเทิงเป็นรูปธรรม รวมถึงการหามาตรการส่งเสริมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เช่น กลไกด้านภาษี เชื่อว่ามูลค่ารายได้ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 2 เท่าภายใน 2-3 ปี

“ปัจจุบันเอสเอ็มอีไทยด้านธุรกิจบันเทิงไทยมีศักยภาพไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย ซึ่งหากมีการให้ความรู้เพิ่มเติม หรือส่งเสริมด้านเงินทุน และหาตลาดให้โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศ ก็จะเป็นโอกาสที่ดีที่เอสเอ็มอีไทยสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับโลกได้ รวมถึงเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักมากขึ้น เพราะภาพยนตร์ไทยมีชื่อเสียงด้านศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย และหนังผี”
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021