สสว. อนุมัติเงินช่วย SME 100 รายผ่านโครงการเงินทุนพลิกฟื้น

by smethailandclub 31 ธค. 2016
Share:

สสว. เผยเงินทุนพลิกฟื้นวิสาหกิจขนาดย่อม สามารถอนุมัติเงินกู้ช่วย SME ได้เร็วขึ้น ขณะนี้ได้ 100 รายแล้ว เมื่อแก้ปัญหาการเงินได้แล้ว ช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์และขยายช่องทางจำหน่ายต่อไป
        
เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559  นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า  สสว. ร่วมกับธนาคาร SME และสมาคมธนาคารไทยได้ร่วมกันอนุมัติเงินกู้ยืมจากกองทุนพลิกฟื้นระยะยาว 7 ปีแบบปลอดดอกเบี้ย  เพื่อช่วยเหลือ SME ที่ประสบปัญหาทางการเงินให้สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้  เพียงวันที่ 26 ธันวาคม 2559 สามารถอนุมัติเงินกู้ได้ 100 รายแล้ว เป็นวงเงินรวม 87.92 ล้านบาท เฉลี่ยรายละ 879,200 บาท  สสว. และหน่วยงานร่วมได้พยายามปรับปรุงขั้นตอนดำเนินงานให้รวดเร็วขึ้นกว่าในช่วงเริ่มต้นโครงการเมื่อเดือนตุลาคม 2559 และเชื่อมั่นว่าจะสามารถอนุมัติเงินกู้ได้ครบตามวงเงิน 1,000 พันล้านบาท ภายในสิ้นปี 2560 อย่างแน่นอน
        
เมื่อปัญหาการขาดสภาพคล่องเริ่มคลี่คลายแล้ว  สสว. จะส่ง SME เหล่านี้เข้ารับการพัฒนาต่อในโครงการที่เหมาะสมกับ SME แต่ละราย เช่น โครงการขายสินค้าผ่าน Online ที่ดำเนินการร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือโครงการปรับปรุงรูปแบบสินค้าที่ สสว. ดำเนินการร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นต้น
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021