สสว. อนุมัติเงินช่วย SME 100 รายผ่านโครงการเงินทุนพลิกฟื้น

by smethailandclub 31 ธค. 2016
Share:

สสว. เผยเงินทุนพลิกฟื้นวิสาหกิจขนาดย่อม สามารถอนุมัติเงินกู้ช่วย SME ได้เร็วขึ้น ขณะนี้ได้ 100 รายแล้ว เมื่อแก้ปัญหาการเงินได้แล้ว ช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์และขยายช่องทางจำหน่ายต่อไป
        
เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559  นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า  สสว. ร่วมกับธนาคาร SME และสมาคมธนาคารไทยได้ร่วมกันอนุมัติเงินกู้ยืมจากกองทุนพลิกฟื้นระยะยาว 7 ปีแบบปลอดดอกเบี้ย  เพื่อช่วยเหลือ SME ที่ประสบปัญหาทางการเงินให้สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้  เพียงวันที่ 26 ธันวาคม 2559 สามารถอนุมัติเงินกู้ได้ 100 รายแล้ว เป็นวงเงินรวม 87.92 ล้านบาท เฉลี่ยรายละ 879,200 บาท  สสว. และหน่วยงานร่วมได้พยายามปรับปรุงขั้นตอนดำเนินงานให้รวดเร็วขึ้นกว่าในช่วงเริ่มต้นโครงการเมื่อเดือนตุลาคม 2559 และเชื่อมั่นว่าจะสามารถอนุมัติเงินกู้ได้ครบตามวงเงิน 1,000 พันล้านบาท ภายในสิ้นปี 2560 อย่างแน่นอน
        
เมื่อปัญหาการขาดสภาพคล่องเริ่มคลี่คลายแล้ว  สสว. จะส่ง SME เหล่านี้เข้ารับการพัฒนาต่อในโครงการที่เหมาะสมกับ SME แต่ละราย เช่น โครงการขายสินค้าผ่าน Online ที่ดำเนินการร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือโครงการปรับปรุงรูปแบบสินค้าที่ สสว. ดำเนินการร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นต้น
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021