กปน. แจ้งข่าวดี ลด 50 % ค่าติดตั้งประปาใหม่

by smethailandclub 02 มค. 2017
Share:

กปน. มอบของขวัญให้กับประชาชน ในโอกาสครบรอบวันสถาปนา 50 ปี ในปีหน้า ลดค่าติดตั้งประปาใหม่ 50% พร้อมให้สิทธิในการผ่อนผันการชำระค่าติดตั้งสำหรับผู้มีรายได้น้อย

นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า เพื่อสืบสานพระราชปณิธานและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อยให้มีโอกาสเข้าถึงน้ำสะอาดเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคอย่างเท่าเทียมกัน และเนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี การประปานครหลวง ในวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ตลอดจนเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลในการยกระดับคุณภาพชีวิตและการเข้าถึงน้ำสะอาดสำหรับการอุปโภคบริโภคอย่างเท่าเทียมทุกพื้นที่ให้บริการ กปน. จึงมอบส่วนลด 50 % สำหรับค่าติดตั้งประปาใหม่เฉพาะมาตรวัดน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ½ นิ้ว ประเภทบ้านพักอาศัย จากราคา 5,000 บาท เหลือ 2,500 บาท มีระยะทางวางท่อถึงสถานที่ตั้งมาตรวัดน้ำ ไม่เกิน 20 เมตร จากท่อเมน โดยผู้ยื่นต้องเป็นเจ้าของสถานที่หรือผู้ครอบครองโดยชอบด้วยกฎหมาย หรือมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน และมิใช่ผู้ใช้น้ำเดิมที่ถูกยกเลิกการใช้น้ำ หรือถูกงดจ่ายน้ำ อีกทั้งไม่ได้ประกอบธุรกิจเชิงพาณิชย์

สำหรับผู้ขอรับบริการต้องเป็นผู้เข้าร่วมโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐและมีคุณสมบัติที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของโครงการดังกล่าว สามารถขอผ่อนชำระค่าใช้จ่ายในการติดตั้งประปาใหม่ เดือนละ 1 งวด ภายในกำหนดเวลาไม่เกิน 1 ปี โดยสามารถยื่นเรื่องเพื่อขอติดตั้งประปาใหม่ด้วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 31 ธันวาคม 2560 ได้ที่สำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 แห่ง สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ศูนย์บริการประชาชน โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020