ย้ำนายจ้างม.ค.60 ต้องจ่ายค่าจ้างขั้นต่ำตามอัตราใหม่

by smethailandclub 05 มค. 2017
Share:
กระทรวงแรงงาน โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน แจ้งนายจ้าง ผู้ประกอบการ จ่ายค่าจ้างขั้นต่ำให้กับลูกจ้างตามอัตราใหม่ตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๐ เป็นต้นไป
          
นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน(กสร.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการค่าจ้างได้มีประกาศใช้อัตราค่าจ้างขั้นต่ำในอัตราใหม่โดยปรับขึ้นระหว่าง ๕ ถึง ๑๐ บาท ทุกจังหวัด ยกเว้น ๘ จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี ยะลา ระนองและสิงห์บุรี และจะมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๐ เป็นต้นไป จึงขอฝากไปยังนายจ้างผู้ประกอบการให้ปฏิบัติให้ถูกต้องโดยจ่ายค่าจ้างให้กับลูกจ้างทุกคนไม่น้อยกว่าอัตราค่าจ้างที่กฎหมายตามท้องที่ที่สถานประกอบกิจการตั้งอยู่ไม่ว่าลูกจ้างนั้นจะมีเชื้อชาติ สัญชาติ วัย หรือเพศใด สำหรับนายจ้างรายใดได้จ่ายค่าจ้างให้แก่ลูกจ้างเท่ากับหรือสูงกว่าอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ ถือว่านายจ้างรายนั้นปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ขั้นต่ำใหม่
         
 อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนายจ้าง ผู้ประกอบการที่ไม่ปฏิบัติตามจะมีความผิดโดยมีโทษจำคุกไม่เกิน ๖ เดือน ปรับไม่เกิน ๑ แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
          
หากมีข้อสงสัย หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กรุงเทพมหานครพื้นที่ ๑-๑๐ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดทุกจังหวัด หรือที่โทรศัพท์สายด่วน ๑๕๔๖
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021