กทม. เตรียมกั้นรั้วเพื่อก่อสร้างพระเมรุมาศ เริ่ม 10 ม.ค. นี้

by smethailandclub 06 มค. 2017
Share:

กรุงเทพมหานคร เตรียมกั้นรั้วเพื่อดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศ วันที่ 10 มกราคม 2560 พร้อมย้ายจุดบริการประชาชนจากสนามหลวงฝั่งทิศใต้ไปทิศเหนือ และเริ่มก่อสร้างพระเมรุมาศ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 
          
พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้เตรียมสถานที่และตั้งเต็นท์สำหรับการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณท้องสนามหลวง ฝั่งทางทิศเหนือ ส่วนการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจ ไทยทั่วหล้า ที่เตรียมจัดขึ้น ขณะนี้ยังไม่พร้อมเปิดให้เข้าไปชม ซึ่งต้องรอทางสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้แจ้งกำหนดการที่ชัดเจนอีกครั้ง
         
 ทั้งนี้กรมศิลปากรจะทำเริ่มดำเนินการกั้นรั้วสังกะสี รวมพื้นที่ 48 ไร่ ประมาณวันที่ 10 มกราคม 2560 ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศ และสิ่งปลูกสร้างบริเวณโดยรอบพระเมรุมาศพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 
          
นอกจากนี้ กทม.ได้เคลื่อนย้ายเต้นท์กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.), เต้นท์ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และเต้นท์อื่นๆ ที่เคยตั้งอยู่บริเวณตรงกลางท้องสนามหลวงได้ย้ายไปตั้งอยู่บริเวณด้านข้างสนามหลวงบริเวณฝั่งทิศเหนืออีกด้วย หน่วยงาน ห้างร้านที่จะประสานงานกับ กอร.รส. และกทม. สามารถติดต่อได้ ณ พื้นที่ตั้งใหม่ หรือสอบถามรายละเอียดที่สายด่วน 1899 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020