กทม. เตรียมกั้นรั้วเพื่อก่อสร้างพระเมรุมาศ เริ่ม 10 ม.ค. นี้

by smethailandclub 06 มค. 2017
Share:

กรุงเทพมหานคร เตรียมกั้นรั้วเพื่อดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศ วันที่ 10 มกราคม 2560 พร้อมย้ายจุดบริการประชาชนจากสนามหลวงฝั่งทิศใต้ไปทิศเหนือ และเริ่มก่อสร้างพระเมรุมาศ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 
          
พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้เตรียมสถานที่และตั้งเต็นท์สำหรับการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณท้องสนามหลวง ฝั่งทางทิศเหนือ ส่วนการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจ ไทยทั่วหล้า ที่เตรียมจัดขึ้น ขณะนี้ยังไม่พร้อมเปิดให้เข้าไปชม ซึ่งต้องรอทางสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้แจ้งกำหนดการที่ชัดเจนอีกครั้ง
         
 ทั้งนี้กรมศิลปากรจะทำเริ่มดำเนินการกั้นรั้วสังกะสี รวมพื้นที่ 48 ไร่ ประมาณวันที่ 10 มกราคม 2560 ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศ และสิ่งปลูกสร้างบริเวณโดยรอบพระเมรุมาศพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 
          
นอกจากนี้ กทม.ได้เคลื่อนย้ายเต้นท์กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.), เต้นท์ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และเต้นท์อื่นๆ ที่เคยตั้งอยู่บริเวณตรงกลางท้องสนามหลวงได้ย้ายไปตั้งอยู่บริเวณด้านข้างสนามหลวงบริเวณฝั่งทิศเหนืออีกด้วย หน่วยงาน ห้างร้านที่จะประสานงานกับ กอร.รส. และกทม. สามารถติดต่อได้ ณ พื้นที่ตั้งใหม่ หรือสอบถามรายละเอียดที่สายด่วน 1899 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021