สอนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ให้ผู้สนใจ ฟรี

by smethailandclub 06 มค. 2017
Share:
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับแจ้งจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมว่า กรมส่งเสริมวัฒนธรรมได้จัดตั้งเต็นท์รับสมัครจิตอาสา ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สำหรับจิตอาสาที่สนใจสามารถมาลงทะเบียนกรอกประวัติที่เต็นท์ 36 สนามหลวงฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งจิตอาสาสามารถเรียนรู้วิธีประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ได้ไม่ยาก ใช้เวลาศึกษา 1 ชั่วโมง โดยมีครูผู้เชี่ยวชาญสอนให้ การฝึกหัดทำดอกไม้จันทน์จากกระดาษ ที่บรรดาชาวบ้านที่พอมีฝีมือได้เข้ามาร่วมเป็นครูจิตอาสา รูปแบบการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ให้กับประชาชนทั่วไปที่มากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ความสนใจมาเรียนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ทั้งนี้ ดอกไม้จันทน์ที่จะมีการสอนครั้งนี้ จะสอนทำ ทรงดอกกุหลาบโบราณ ทำจากกระดาษทั่วไป และทรงดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำพระองค์รัชกาลที่ 9 โดยจะดัดแปลงเปลือกข้าวโพดมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้จันทน์ 
          
ทั้งนี้ การฝึกสอนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ครั้งนี้ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปได้ทำดอกไม้จันทน์มาถวายพระองค์ท่านด้วยมือของตัวเอง เพราะจะทำด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และยังเป็นการดำเนินตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเรื่องของความพอเพียงด้วย 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020