กอช. แจ้งช่องทางสมัครสมาชิกผ่าน 4 ธนาคาร

by smethailandclub 06 มค. 2017
Share:
กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. แจ้งช่องทางการรับสมัครสมาชิก การส่งเงินสะสม และการทำธุรกรรมอื่นกับ กอช. ผ่านทาง ธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน ธกส. และ ธอส. ได้ทั่วประเทศ พร้อมเดินหน้าเพิ่มจำนวนหน่วยรับสมัครสมาชิกให้ครอบคลุมทุกพื้นที่
          
นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. กล่าวว่า ปัจจุบันประชาชนสามารถสมัครเป็นสมาชิกและส่งเงินสะสม กอช. ได้ผ่านทาง 4 ธนาคารทั่วประเทศ ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) และธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รวมทั้งสิ้นกว่า 3,500 สาขา ซึ่งแต่เดิม กอช. มีหน่วยรับสมัครสมาชิกเพียง 3 ธนาคารเท่านั้น ทั้งนี้ได้เปิดตัว ธอส. เข้าร่วมเป็นหนึ่งในหน่วยรับสมัครสมาชิกเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา และแน่นอนว่าสมาชิกสามารถไปใช้บริการได้เช่นเดียวกับ 3 ธนาคารข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเป็นสมาชิก การนำส่งเงินสะสม การเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก การเปลี่ยนแปลงผู้รับประโยชน์ ตลอดจนการตรวจสอบยอดเงินสะสมและเงินสมทบ สำหรับการสมัครสมาชิกสามารถสมัครได้ง่ายๆ เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น โดยผู้มีสิทธิสมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 15-60 ปี เป็นนักเรียนนักศึกษา ผู้ประกอบอาชีพอิสระ แรงงานนอกระบบที่ไม่อยู่ในระบบบำเหน็จบำนาญที่มีการจ่ายสมทบโดยรัฐบาลหรือนายจ้าง
          
อย่างไรก็ดี กอช. ยังคงเดินหน้าในเรื่องการเพิ่มจุดบริการ ช่องทางในการสมัครสมาชิกและนำส่งเงินสะสม ทั้งในส่วนของธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินชุมชนต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ครอบคลุมและเข้าถึงประชาชนในทุกพื้นที่ ไปพร้อมกับการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจของเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการดังกล่าว เพื่อการบริการประชาชนได้อย่างเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ
          
สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนการออมแห่งชาติได้ที่ กอช. สายด่วนเงินออม 02-017-0789 ในวันและเวลาทำการ และติดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ ... "กอช. ออมสบาย ได้บำนาญ" www.nsf.or.th
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021