เชิญผู้ประกอบการร่วมสัมมนาเจาะช่องทางตลาดเครื่องประดับงานแต่งงานและอัญมณีมงคล

by smethailandclub 07 มค. 2017
Share:

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เชิญผู้ประกอบการร่วมสัมมนาเจาะช่องทางตลาดเครื่องประดับงานแต่งงานและอัญมณีมงคล

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เชิญผู้ประกอบการสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับสมัครเข้าร่วมสัมมนา “เจาะช่องทางใหม่…โอกาสเครื่องประดับไทยสู่ตลาดโลก” คว้าโอกาสส่งออกเครื่องประดับสำหรับงานแต่งงานและเครื่องประดับเสริมมงคล สำรองที่นั่งด่วน (รับจำนวนจำกัด)

งานสัมมนาเจาะช่องทางใหม่... โอกาสเครื่องประดับไทยสู่ตลาดโลก หรือ New Opportunities in Jewelry Business Seminar จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 11 มกราคม 2560 เวลา 13.00 น. ถึง 16.30 น.ณ ห้องบอลรูม 38 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ จี โดยได้รับเกียรติจากนางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์เป็นประธาน และมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ นางจีรนันท์ วงษ์มงคลอดีตผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงพนมเปญ เป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับ “สินค้าเครื่องประดับแนวโชคลางและของขลัง” ซึ่งเป็นสินค้าที่มีแนวโน้มความต้องการในตลาดต่างประเทศตามมาด้วย นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและการตลาดอินเดีย และอาจารย์กิตติพงศ์ บุญเกิด จากสาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรร่วมบรรยายในหัวข้อ “ช่องทางตลาดของเครื่องประดับสำหรับพิธีแต่งงานอินเดีย” ชี้ช่องทางใหม่ในการเจาะตลาดอินเดียด้วยสินค้าอัญมณี

กิจกรรมสัมมนาในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเสริมศักยภาพและให้ความรู้ผู้ประกอบการเกี่ยวกับแนวโน้มความต้องการของตลาดต่างประเทศ สำหรับสินค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ (Niche Market) ได้แก่ กลุ่มสินค้าเครื่องประดับแนวโชคลาง ความเชื่อ และของขลัง ซึ่งเป็นสินค้าสำหรับผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม ทั้งในแง่ศาสนา โหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ การบำบัด การเชิดชูและป้องกันภัย ซึ่งถือเป็นสินค้าที่มีโอกาสทางการค้าในหลายทวีปทั่วโลก และกลุ่มสินค้าเครื่องประดับในโอกาสแต่งงาน ซึ่งประเทศอินเดียถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สำคัญมาก ด้วยมีประชากรจำนวนมาก ประกอบกับมีวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญกับงานแต่งงาน จึงเป็นโอกาสสำหรับผู้ประกอบการไทยจากการเข้าร่วมสัมมนาที่จะได้ทราบข้อมูลของตลาดอัญมณี อินเดีย ด้วย

นอกจากนี้ในบริเวณงานฯ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดให้มีบริการรับสมัครบริษัท   ที่สนใจเข้าร่วมแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 59 ซึ่งมีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 22-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และยังมีสิทธิ์รับคัดเลือกให้ร่วมจัดแสดงสินค้าในส่วนของโซนพิเศษ Showcase: Wedding Jewelry และ Spiritual Jewelry อีกด้วย

 
ผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมสัมมนา สามารถสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ โทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ ที่หมายเลข 1169 หรือชมรายละเอียดที่ www.bkkgems.com และ www.ditp.go.th 
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021