สถาบันอาหารรับสมัครผู้ประกอบการยกระดับธุรกิจสู่Future Food

by smethailandclub 09 มค. 2017
Share:

สถาบันอาหารรับสมัครผู้ประกอบการยกระดับธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมอาหารอนาคต(Future Food)

นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เผยว่า ขณะนี้ สถาบันอาหาร อยู่ระหว่างการดำเนินงาน "โครงการเชื่อมโยงการค้า การลงทุนผู้ประกอบการอาหารเพื่ออุตสาหกรรมอาหารอนาคต(Future Food)" เพื่อยกระดับการผลิตอาหารในภาค อุตสาหกรรมและธุรกิจบริการอาหารของไทยให้มีคุณภาพ ปลอดภัยและมีคุณค่าโภชนาการที่เหมาะสม และส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตการเกษตรของไทย รวมทั้งเพื่อผลิตสินค้าที่ตอบสนองความเชื่อมั่นกับผลผลิตการเกษตรของไทยในทิศทางที่สอดคล้องกับกระแสการบริโภคของตลาดโลก
         
 "สถาบันอาหารกำลังเปิดรับสมัครผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มเสริมสุขภาพ หรือ Functional Foods , อาหารทางการแพทย์ หรือ Medical food หรืออาหารสำหรับผู้สูงวัย, อาหารอินทรีย์ หรือ Organic Foods และอาหารที่ผลิตขึ้นมาใหม่ทางนวัตกรรม หรือ Novel Foods มีเป้าหมายในระยะแรกนี้จำนวน 57 โรงงาน ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการยกระดับธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง อาทิ พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารอนาคต, ออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์, การกำหนดเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อการผลิตอาหาร,จัดทำระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหาร หรือจัดทำระบบมาตรฐานอินทรีย์ รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ที่จำเป็นเพื่อการกำหนดแผนการผลิตอาหาร Future food เช่น การวางผังการผลิต การตรวจประเมินระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหารเบื้องต้น การตลาดและแผนธุรกิจ การให้คำแนะนำด้านเทคโนโลยี กำหนดกระบวนการผลิตหรือยืดอายุผลิตภัณฑ์ และการบริหารจัดการโลจิสติกส์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังจะได้รับการสนับสนุนงบประมาณเบื้องต้นเพื่อขยายการลงทุนอีกด้วย" 
          
ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯ กับทางสถาบันอาหารได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 18 มกราคม 2560 ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://fic.nfi.or.th ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกส่งเสริมนวัตกรรมทางธุรกิจ ฝ่ายส่งเสริมนวัตกรรม คุณเครือวัลย์ และคุณมยุรา โทร. 092 390 7799 , 081 177 0848 , 02 886 8088 ต่อ 9400 อีเมล kruawan@nfi.or.th, mayura@nfi.or.th
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021