สถาบันอาหารรับสมัครผู้ประกอบการยกระดับธุรกิจสู่Future Food

by smethailandclub 09 มค. 2017
Share:

สถาบันอาหารรับสมัครผู้ประกอบการยกระดับธุรกิจเข้าสู่อุตสาหกรรมอาหารอนาคต(Future Food)

นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เผยว่า ขณะนี้ สถาบันอาหาร อยู่ระหว่างการดำเนินงาน "โครงการเชื่อมโยงการค้า การลงทุนผู้ประกอบการอาหารเพื่ออุตสาหกรรมอาหารอนาคต(Future Food)" เพื่อยกระดับการผลิตอาหารในภาค อุตสาหกรรมและธุรกิจบริการอาหารของไทยให้มีคุณภาพ ปลอดภัยและมีคุณค่าโภชนาการที่เหมาะสม และส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตการเกษตรของไทย รวมทั้งเพื่อผลิตสินค้าที่ตอบสนองความเชื่อมั่นกับผลผลิตการเกษตรของไทยในทิศทางที่สอดคล้องกับกระแสการบริโภคของตลาดโลก
         
 "สถาบันอาหารกำลังเปิดรับสมัครผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มเสริมสุขภาพ หรือ Functional Foods , อาหารทางการแพทย์ หรือ Medical food หรืออาหารสำหรับผู้สูงวัย, อาหารอินทรีย์ หรือ Organic Foods และอาหารที่ผลิตขึ้นมาใหม่ทางนวัตกรรม หรือ Novel Foods มีเป้าหมายในระยะแรกนี้จำนวน 57 โรงงาน ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการยกระดับธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง อาทิ พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารอนาคต, ออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์, การกำหนดเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อการผลิตอาหาร,จัดทำระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหาร หรือจัดทำระบบมาตรฐานอินทรีย์ รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ที่จำเป็นเพื่อการกำหนดแผนการผลิตอาหาร Future food เช่น การวางผังการผลิต การตรวจประเมินระบบความปลอดภัยในโรงงานอาหารเบื้องต้น การตลาดและแผนธุรกิจ การให้คำแนะนำด้านเทคโนโลยี กำหนดกระบวนการผลิตหรือยืดอายุผลิตภัณฑ์ และการบริหารจัดการโลจิสติกส์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังจะได้รับการสนับสนุนงบประมาณเบื้องต้นเพื่อขยายการลงทุนอีกด้วย" 
          
ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯ กับทางสถาบันอาหารได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 18 มกราคม 2560 ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://fic.nfi.or.th ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกส่งเสริมนวัตกรรมทางธุรกิจ ฝ่ายส่งเสริมนวัตกรรม คุณเครือวัลย์ และคุณมยุรา โทร. 092 390 7799 , 081 177 0848 , 02 886 8088 ต่อ 9400 อีเมล kruawan@nfi.or.th, mayura@nfi.or.th
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020