ไปรษณีย์ไทยเริ่มนำจ่ายบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.9

by smethailandclub 09 มค. 2017
Share:
ไปรษณีย์ไทย เริ่มนำจ่ายบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.9 คาดสามารถนำจ่ายครบ 7 ล้านคนในวันที่ 20 มกราคม นี้

     
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เริ่มนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากร พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ให้แก่ประชาชนกว่า 7 ล้านคนทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2560 โดยเจ้าหน้าที่นำจ่ายจะทำการบันทึกผลการนำจ่ายบัตรภาพฯทุกใบ ทำให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าไปรษณีย์ไทยสามารถนำจ่ายบัตรภาพฯ ให้แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ถึงมือทุกคนทุกบ้านอย่างแน่นอน และคาดว่าจะสามารถนำจ่ายบัตรภาพฯ ดังกล่าวถึงมือประชาชนทั่วประเทศไทยได้ภายในวันที่ 20 มกราคม 2560
          
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผยถึงความพร้อมในการนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่า ไปรษณีย์ไทย จะเริ่มนำจ่ายบัตรภาพฯ พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม เป็นต้นไป ด้วยมาตรฐานเดียวกับบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) หลังจากได้รวมพลัง "ไปรษณีย์อาสา" ซึ่งเป็นพนักงาน/ลูกจ้าง ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมบรรจุบัตรภาพฯ เตรียมเข้าสู่ขั้นตอนการส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์ปลายทางทั่วประเทศ โดยการนำจ่ายบัตรภาพฯ เจ้าหน้าที่นำจ่ายจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมการนำจ่ายบัตรภาพฯ เพื่อใช้ในการบันทึกผลการนำจ่าย ทำให้มั่นใจได้ว่าไปรษณีย์ไทยสามารถนำจ่ายบัตรภาพฯ ให้แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ถึงมือทุกคนทุกบ้านอย่างแน่นอน ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถนำจ่ายให้ถึงมือผู้รับกว่า 7 ล้านคน ภายในวันที่ 20 มกราคม 2560
         
 นางสมร กล่าวเพิ่มเติมว่า บัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นั้น ไปรษณีย์ไทย จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนคนไทยและกิจการไปรษณีย์ไทย โดยมีความตั้งใจที่จะมอบให้พสกนิกรชาวไทยได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของคนไทยทั้งแผ่นดิน โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ ผ่านทางเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com และ www.stamprama9.com ตั้งแต่วันที่ 7 - 30พฤศจิกายน 2559 โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
          
อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบปัญหาในการนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สามารถติดต่อที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้าน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545และ www.thailandpost.co.th นางสมร กล่าวทิ้งท้าย
         
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th
 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021