นายกฯเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 ขอให้เด็กอย่าหยุดพัฒนาให้เก่งยิ่ง ๆ ขึ้นไป

by smethailandclub 14 มค. 2017
Share:

 นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 ณ ทำเนียบรัฐบาล ขอให้เด็กอย่าหยุดพัฒนาให้เก่งยิ่ง ๆ ขึ้นไป

วันนี้ (14 มกราคม 2560) เวลา 10.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้า ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 พร้อมชมการแสดงชุดโขนเด็ก ตอน “ไม่ยกรบ” จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และการแสดงชุดศิลปะมวยไทยของเด็กและเยาวชน จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง

จากนั้น เวลา 10.30 น. ณ ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีได้พบปะกับเด็ก และเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กดีหรือเด็กกตัญญู และเด็กด้อยโอกาสหรือเด็กพิการ จำนวนทั้งสิ้น 22 คน โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้ทำงานนายกรัฐมนตรี พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับนายกรัฐมนตรี สำหรับบรรยากาศการนั่งเก้าอี้ทำงานของนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยสอบถามเด็กและเยาวชนอย่างเป็นกันเองพร้อมกับกล่าวชื่นชมเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และขอให้พัฒนา ฝึกฝนตัวเอง ให้มีความก้าวหน้า เก่งยิ่ง ๆ ขึ้นไป เมื่อโตขึ้นมาขอให้ช่วยกันพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า และอวยพรให้เด็กและเยาวชนทุกคนมีความสุขเนื่องในวันเด็กประจำปี 2560 นี้

สำหรับในปีนี้ มีเด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศเขียนคำอวยพรปีใหม่ให้กับนายกรัฐมนตรี โดยได้นำมาจัดนิทรรศการไว้บริเวณตึกไทยคู่ฟ้า โดยนายกรัฐมนตรีได้เขียนตอบขอบคุณความว่า “เนื่องในโอกาส วันขึ้นปีใหม่ 2560 ผมขอขอบคุณ เด็ก ๆ และเยาวชนทุกคน ที่ได้ส่งคำอวยพรปีใหม่มาให้นายกรัฐมนตรี ตลอดจนได้มาร่วมงานวันเด็กประจำปีนี้ เด็กและเยาวชน คือทรัพยากรอันสำคัญของชาติในอนาคต เช่นเดียวกันคำว่าศิษย์กับครู ก็มีความสำคัญมาก เพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ก่อให้เกิดการพัฒนา ไปพร้อม ๆ กัน ทั้งเด็กและครู ดังนั้น อาจกล่าวได้ว่า วันเด็ก วันครู คือวันอันสำคัญที่สุดในเรื่องการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ในส่วนของปีใหม่ ซึ่งหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ แก้ไข สิ่งที่บกพร่องไปสู่สิ่งที่ดีกว่าขอให้ปีใหม่ 2560 นี้ เป็นปีแห่งความสุข สำเร็จ สุขภาพแข็งแรง สมดั่งปรารถนาทุกประการตามที่คาดหวังไว้ เป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติ ของพ่อแม่ ด้วยความรัก ปรารถนาดี”


Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021