รัฐบาลจัดงานช่วยอุทกภัยภาคใต้วันนี้ (15ม.ค.)ถ่ายทอดสด-นายกฯร่วมรับโทรศัพท์

by smethailandclub 15 มค. 2017
Share:

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 15 มกราคม ทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานของรัฐ เอกชน ประชาชน และสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง พร้อมจัดงาน ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยสถานีโทรทัศน์ทุกช่องจะถ่ายทอดสดพร้อมกันในเวลา 18.00 – 18.20 น. หลังจากนั้นสถานีโทรทัศน์ NBT และสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS จะถ่ายทอดต่อจนจบรายการในเวลา 20.00 น. รูปแบบการจัดงานเน้นวัตถุประสงค์ 3 ข้อหลัก คือ 1. เป็นช่องทางแสดงพลังน้ำใจของคนไทยในการร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2. รายงานความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำท่วม การช่วยเหลือจากภาครัฐและภาคส่วนต่าง ๆ และการฟื้นฟูเยียวยาความเสียหาย 3. รวมพลังความรักสามัคคีของคนไทยที่ร่วมกันจัดงาน ทั้งส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ธนาคาร บริษัทห้างร้าน สถานีโทรทัศน์ ศิลปินดารา นักร้อง นิสิตนักศึกษา
          
พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอเชิญชวนประชาชนทุกคนแสดงความรักและสามัคคีเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติที่ตกทุกข์ได้ยาก โดยสามารถโทรศัพท์เข้าไปร่วมบริจาคเงินในรายการผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 0 2356 0303 จำนวน 20 คู่สาย โดยจะมีคณะรัฐมนตรี ศิลปินดารานักร้อง และนักกีฬา อาทิ นันทิดา แก้วบัวสาย บี้ สุกฤษฎิ์ เจษ เจษฎ์พิพัฒน์ บี น้ำทิพย์ ธนนท์ The Voice หินเหล็กไฟ ชิน ชินวุฒิ เมย์ รัชนก สารัช อยู่เย็น สิโรจน์ ฉัตรทอง หลุยส์ สก็อต พรีม รณิดา ยุ้ย จีรนันท์ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ รวมทั้งนิสิตนักศึกษา นักเรียนนายร้อย ร่วมรับโทรศัพท์ด้วย โดยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนที่แจ้งความประสงค์จะร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจำนวนมาก ทำให้เห็นถึงความเอื้ออาทรที่ทุกคนมีต่อกัน อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาการจัดงานค่อนข้างสั้นเพียงแค่ 2 ชั่วโมงและสถานที่ไม่กวัางขวางพอที่จะต้อนรับคนจำนวนมากได้ จึงอยากให้ประชาชน ทั่วไปบริจาคเงินผ่านทางโทรศัพท์ที่จัดเตรียมไว้เป็นหลัก
         
“ไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือ นายกรัฐมนตรีจะร่วมรับโทรศัพท์ และพูดคุยตอบคำถามกับประชาชนผู้ประสบภัย พร้อมกับรับมอบเงินบริจาคในระหว่างการจัดงาน โดยจะเน้นรับบริจาคเงินเป็นหลัก ส่วนผู้ที่ต้องการบริจาคสิ่งของเพื่อการอุปโภคบริโภค ขอให้ติดต่อไปยังหน่วยงานต่าง ๆ เช่น กองทัพบก กองทัพเรือ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บมจ. อสมท ฯลฯ ที่จะลำเลียงสิ่งของไปส่งยังพื้นที่ หรือติดต่อบริจาคโดยตรงที่กอง บก.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ส่วนหน้า ที่ จ.สุราษฎร์ธานีและจ.สงขลา เพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึงต่อไป”
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020