ซีไอเอ็มบี ไทย รุกบริการการเงินบนพร้อมเพย์ เสนอสินเชื่อบุคคล ‘Prompt Cash’

by smethailandclub 16 มค. 2017
Share:

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย รุกบริการการเงินบนพร้อมเพย์ เสนอสินเชื่อบุคคล ‘Prompt Cash’ ให้ผู้ลงทะเบียนพร้อมเพย์ ได้มีกระเป๋าเงินสำรองยามฉุกเฉิน ดอกเบี้ย 9% นาน 9 รอบบัญชีแรก


น.ส.อรอนงค์ อุดมก้านตรง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อย สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (Ms. Onanong Udomkantong Executive Vice President, Head of Retail Loan Products, CIMB Thai Bank PCL) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ Prompt Cash เป็นบัตรสินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช อัตราดอกเบี้ย 9% ต่อปี นาน 9 รอบบัญชีแรก และรับอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี ในรอบบัญชีที่ 10 เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ โดยผูกบัญชีออมทรัพย์กับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (CIMB Prompt Pay) โดยลูกค้าได้แก่ พนักงานที่มีรายได้ประจำต่อเดือน ตั้งแต่ 25,000 บาท หรือเจ้าของกิจการที่มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 50,000 บาท วงเงินอนุมัติตั้งแต่ 10,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท 
         
 "สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช Prompt Cash เปรียบได้กับกระเป๋าเงินสำรอง เป็นวงเงินสินเชื่อเพื่อให้ลูกค้าที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์แล้ว ได้มีวงเงินหมุนเวียนพร้อมใช้ยามฉุกเฉิน เพิ่มเติมขึ้นมาจากกระเป๋าเงินพร้อมเพย์ซึ่งเป็นบัญชีออมทรัพย์ที่อนาคตจะใช้รับเงินสวัสดิการ หรือรับเงินคืนภาษีจากรัฐ และเป็นกระเป๋าเงินเพื่อใช้จับจ่ายซื้อของแทนเงินสด ผ่านร้านค้าปกติและร้านค้าออนไลน์ วงเงินสินเชื่อที่แบงก์เสนอเป็นวงเงินไม่มาก ไม่เกิน 50,000 บาท ด้วยวงเงินขนาดนี้ ดอกเบี้ยจึงถูกกว่าสินเชื่อบุคคลแบบปกติทั่วไป ที่ในตลาดคิดดอกเบี้ยกันที่ 22-28%" น.ส.อรอนงค์ กล่าว 
          
อนึ่ง บริการพร้อมเพย์ เป็นระบบพื้นฐานที่รองรับบริการโอนและชำระเงินของประเทศ ซึ่งกระทรวงการคลัง ธนาคารแห่งประเทศไทย ธนาคารพาณิชย์ไทย สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ และสาขาธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศร่วมกันพัฒนาขึ้น และกำลังทดสอบระบบให้มีความเสถียรและมีประสิทธิภาพพร้อมให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ เป็นประโยชน์กับประชาชนในการเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึงและสะดวกในระยะยาว
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021