ไทยสมายล์เปิดโรดแมบ เน้นบุกจีน อินเดีย และเมืองยอดนิยมในอาเซียน

by smethailandclub 17 มค. 2017
Share:

สายการบินไทยสมายล์ สายการบินลูกของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) เดินหน้าเปิดเส้นทางบินตรงสู่จีนและอินเดีย พร้อมขยายเส้นทางใหม่สู่เมืองใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน เน้นกลยุทธ์ให้บริการที่เยี่ยมยอดควบคู่ไปกับความคุ้มค่าของราคา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้านักเดินทางระยะสั้น ตั้งเป้าหมายเป็นสายการบินภูมิภาคชั้นนำของทวีปเอเชียภายใน 5 ปี ล่าสุดเตรียมงบลงทุน 130 ล้านบาทเพิ่มสาระบันเทิงให้บริการบนเครื่องบิน
          
กัปตันวรเนติ หล้าพระบาง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปีนี้ของไทยสมายล์ เรายังคงมุ่งขยายเครือข่ายเชื่อมโยงเส้นทางระหว่างประเทศให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องจากปีที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขยายเส้นทางสู่ประเทศจีนและอินเดีย ซึ่งเรามองว่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพทางการบินมาก โดยเรามุ่งเน้นการขยายเส้นทางบินไปในเมืองที่เป็นเมืองรอง (Second Tier City) แต่มีศักยภาพด้านการเดินทางของประชากรในเมืองนั้นและเมืองใกล้เคียง ในปีที่ผ่านมาได้เปิดเส้นทางบินสู่เมืองฉางซา เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน และเมืองคยา เมืองพาราณสี เมืองชัยปุระ เมืองลัคเนา ประเทศอินเดีย และล่าสุดกำลังจะเปิดอีก 1 เส้นทางสู่เมืองเจิ้งโจว ประเทศจีนในวันที่ 27 มกราคมนี้ นอกจากนี้ เมืองที่เป็นที่นิยมในกลุ่มอาเซียน อาทิ เสียมราฐ, ปีนัง, มัณฑะเลย์ และโกตาคินาบาลู ก็เป็นเมืองเป้าหมายที่เราได้ขยายเส้นทางไปเช่นกัน โดยมีแผนที่จะขยายเครือข่ายในอาเซียนเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
          
สำหรับกลยุทธ์ในด้านการให้บริการ ไทยสมายล์เป็นสายการบินฟูลเซอร์วิส ที่มุ่งเน้นในมาตรฐานการให้บริการที่เยี่ยมยอดควบคู่ไปกับความคุ้มค่าของราคา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้านักเดินทางระยะสั้น แต่ขณะเดียวกัน ยังคงให้ความสะดวกสบายสูงสุด สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการบริการที่เป็นเลิศ โดยไทยสมายล์มีบริการพิเศษที่เหนือกว่า อาทิ ห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่สนามบินต่างๆ โดยผู้โดยสารของไทยสมายล์ทุกคนสามารถใช้ห้องรับรองพิเศษของไทยสมายล์ ที่มีอาหาร เครื่องดื่ม และสัญญาณ wifi ไว้บริการระหว่างการรอขึ้นเครื่อง ณ สนามบิน 4 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ ขอนแก่น อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี และเชียงราย ซึ่งยังไม่รวมห้องรับรองของสายการบินไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ กระบี่ เชียงใหม่ หาดใหญ่ และภูเก็ต อีกด้วย นอกจากนั้น ยังเตรียมลงทุนเสริมศักยภาพการบริการบนเครื่อง ด้วยงบประมาณ 130 บาท เพื่อพัฒนาระบบ Inflight Entertainment System ให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ความบันเทิงตลอดการเดินทาง โดยที่ผู้โดยสารสามารถนำอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ส่วนตัว (Personal Electronic Device: PED) เพื่อใช้รับชมสาระบันเทิงได้บนเครื่องไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ เพลง นิตยสาร ข่าว และเกมส์ โดยคาดว่าจะสามารถให้บริการประสบการณ์ความบันเทิงแก่ผู้โดยสารภายในปีนี
          
ทั้งนี้ ในปัจจุบันสายการบินไทยสมายล์ให้บริการ 10 เส้นทางภายในประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น เชียงราย หาดใหญ่ อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฎร์ธานี นราธิวาส และกระบี่ นอกจากนี้ ไทยสมายล์ยังให้บริการเส้นทางข้ามภาคระหว่างเชียงใหม่และภูเก็ต พร้อม 11 เส้นทางบินต่างประเทศสู่ เสียมราฐ, ปีนัง, ฉางซา, ฉงชิ่ง, คยา, พาราณสี, ชัยปุระ, ลัคเนา, มัณฑะเลย์, เจิ้งโจว และโกตาคินาบาลู โดยมีแผนที่จะเปิดตัวเส้นทางบินระหว่างประเทศ และเพิ่มความถี่สำหรับเที่ยวบินในประเทศให้มากขึ้น
         
 "ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นสายการบินที่ได้รับความนิยมสูงสุดของภูมิภาคเอเชีย เราจึงมุ่งเดินหน้าขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศ และเพิ่มความถี่สำหรับเที่ยวบินให้มากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร ซึ่งเรามั่นใจว่า ด้วยชื่อเสียงที่ดีในด้านการมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจ จะทำให้สายการบินไทยสมายล์ได้ชื่อว่าเป็น สายการบินชั้นนำของเอเชียในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน" กัปตันวรเนติ กล่าว
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021