ทีเอ็มบีผนึกกำลังอาลีบาบาผ่านเรดดี้แพลนเน็ต ติดอาวุธเอสเอ็มอียุคดิจิทัล

by smethailandclub 17 มค. 2017
Share:

ทีเอ็มบี ผนึกกำลัง อาลีบาบากรุ๊ป เว็บไซต์การค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก และเรดดี้แพลนเน็ต รวมพลังพันธมิตรสนับสนุนเอสเอ็มอีไทย ขยายช่องทางธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ พร้อมเติมแต้มต่อด้วยโซลูชั่นทางการเงินที่ตอบโจทย์ทุกความเป็นไปได้บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งด้านความคุ้มค่าประหยัดค่าใช้จ่าย เสริมแกร่งด้วยความรู้ด้านธุรกรรมระหว่างประเทศ และการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ เพื่อผลักดันเอสเอ็มอีไทยทะยานสู่การค้าระดับโลกอย่างมั่นใจ
         
นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทีเอ็มบีมีนโยบายสนับสนุนเอสเอ็มอีที่ทำธุรกิจการส่งออกและต้องการก้าวสู่ตลาดโลกโดยผ่านช่องทางอี-คอมเมิร์ซ จึงได้มุ่งพัฒนาแคมเปญพิเศษร่วมกับ Alibaba.com ผ่านบริษัทตัวแทน คือ บริษัทเรดดี้แพลนเน็ต จำกัด โดยเอสเอ็มอีที่สมัครสมาชิกแบบ Gold Supplier บน Alibaba.com ผ่านทาง เรดดี้แพลนเน็ต พร้อมกับเปิดบัญชี TMB SME One Bank จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ได้แก่ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่างประเทศ (ขาเข้า) รับอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน รับ จ่าย ในประเทศ และค่าต่ออายุสมาชิก Alibaba.com ในปีถัดไป พร้อมเสริมความมั่นใจในการทำธุรกิจระหว่างประเทศด้วยการเข้าอบรมหลักสูตร SME Trade Expert Program by TMB ที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าระหว่างประเทศของทีเอ็มบี และยังเพิ่มโอกาสการค้ามากขึ้นด้วยการได้พื้นที่โฆษณาในหน้าหลักของ Alibaba.com ฟรีตลอด 1 เดือนอีกด้วย ซึ่งสิทธิประโยชน์ต่างๆ เหล่านี้จะช่วยตอบโจทย์และเป็นแต้มต่อให้เอสเอ็มอีในการทำธุรกิจผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มของอาลีบาบาให้ประสบความสำเร็จ ขับเคลื่อนให้เอสเอ็มอีไทยเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ 
         
นายเจอรี่ หวู่ ผู้จัดการประจำประเทศไทย Alibaba.com เว็บไซต์การค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก กล่าวว่า Alibaba.com ให้ความสำคัญกับตลาดอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทยอย่างมาก โดยมองเห็นถึงศักยภาพในการขยายตัวและเติบโตได้อีกมากมาย พร้อมทั้งต้องการให้ผู้ประกอบการไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญและการขยายโอกาสธุรกิจไปสู่ตลาดโลก ไม่ใช่เพียงตลาดแถบเอเชียเท่านั้น ทั้งนี้ แคมเปญพิเศษที่ได้ร่วมมือทีเอ็มบี นับเป็นมิติใหม่และโอกาสที่ดีในการยกระดับธุรกิจอี-คอมเมิร์ช ให้ครบวงจรมากขึ้น โดย Alibaba.com จะเป็นช่องทางเชื่อมธุรกิจการค้าระหว่างประเทศให้ผู้ซื้อ-ผู้ขายมาพบกัน เมื่อเสริมด้วย ทีเอ็มบี ซึ่งจะเป็นผู้ขับเคลื่อนด้านธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศให้สมบูรณ์แบบ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารธุรกรรมการเงินได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ขณะเดียวกัน Alibaba.com ก็พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่เป็นประโยชน์เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเอสเอ็มอีไทยอีกด้วย
         
นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ผู้ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนผู้ให้บริการสมัครสมาชิกกับ Alibaba.com รายแรกในประเทศไทย กล่าวว่า "บริษัทฯ มีเป้าหมายในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคนไทยให้มีโอกาสในการส่งออกไปยังเวทีการค้าโลกได้อย่างสะดวก ผ่านช่องทาง Alibaba.com ดังนั้น ความร่วมมือกับทีเอ็มบีในแคมเปญพิเศษนี้ นับเป็นกลยุทธ์ในการสร้างความแตกต่างของเรดดี้แพลนเน็ตด้วยการยกระดับสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิก เพิ่มโซลูชั่นด้านธุรกรรมการเงินสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจระหว่างประเทศ จากเดิมที่เรามีเครื่องมือทางการตลาดให้อย่างครบถ้วน ทั้งการสมัครเป็นสมาชิก Alibaba การจัดอบรม การให้คำปรึกษาเชิงลึก โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมแคมเปญพิเศษนี้ จะยังได้รับสิทธิการอบรมหลักสูตรการตลาดออนไลน์ Digital Marketing และการจัดทำเว็บไซต์และโดเมนร้านค้าออนไลน์ในชื่อของตนเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าโซลูชั่นนี้จะจุดประกายให้เอสเอ็มอีไทยกล้าที่จะขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ไปยังต่างประเทศมากขึ้น และจะมีส่วนสร้างความคึกคักและกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ขยายตัวอย่างมาก"

 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021