ญี่ปุ่นเพิ่มเครดิต ไทยเลื่อนชั้นเป็น A-

by System 19 ตค. 2012
Share:

 

น.ส.จุฬารัตน์ สุธีธร ผู้อำนวยการ สำนัก งานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า บริษัท Rating and Investment Information (R&I) ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลไทยสกุลเงินต่างประเทศจาก BBB เป็น BBB+ และสกุลเงินบาทจาก BBB+ เป็น A- ตามลำดับ และยังคงสถานะแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของไทยที่ระดับมีเสถียรภาพ รวมทั้งยืนยันอันดับความน่าเชื่อถือหนี้รัฐบาลระยะสั้นสกุลเงินต่างประเทศที่ a-2 

โดย R&I ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยสามารถเอาชนะความท้าทายต่างๆ ได้ แสดงถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยในฐานะประเทศอุตสาหกรรมใหม่ แม้สภาพแวดล้อมจากภายนอกยังคงมีความรุนแรงอยู่ก็ตาม นอกจากนี้ R&I ยังไม่คิดว่าความสามารถในการบริหารจัดการนโยบายการเงิน และกำกับดูแลระบบการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะลดน้อยลงในอนาคต
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021