ญี่ปุ่นเพิ่มเครดิต ไทยเลื่อนชั้นเป็น A-

by System 19 ตค. 2012
Share:

 

น.ส.จุฬารัตน์ สุธีธร ผู้อำนวยการ สำนัก งานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า บริษัท Rating and Investment Information (R&I) ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลไทยสกุลเงินต่างประเทศจาก BBB เป็น BBB+ และสกุลเงินบาทจาก BBB+ เป็น A- ตามลำดับ และยังคงสถานะแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของไทยที่ระดับมีเสถียรภาพ รวมทั้งยืนยันอันดับความน่าเชื่อถือหนี้รัฐบาลระยะสั้นสกุลเงินต่างประเทศที่ a-2 

โดย R&I ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยสามารถเอาชนะความท้าทายต่างๆ ได้ แสดงถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยในฐานะประเทศอุตสาหกรรมใหม่ แม้สภาพแวดล้อมจากภายนอกยังคงมีความรุนแรงอยู่ก็ตาม นอกจากนี้ R&I ยังไม่คิดว่าความสามารถในการบริหารจัดการนโยบายการเงิน และกำกับดูแลระบบการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะลดน้อยลงในอนาคต
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020