ญี่ปุ่นเพิ่มเครดิต ไทยเลื่อนชั้นเป็น A-

by System 19 ตค. 2012
Share:

 

น.ส.จุฬารัตน์ สุธีธร ผู้อำนวยการ สำนัก งานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า บริษัท Rating and Investment Information (R&I) ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลไทยสกุลเงินต่างประเทศจาก BBB เป็น BBB+ และสกุลเงินบาทจาก BBB+ เป็น A- ตามลำดับ และยังคงสถานะแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของไทยที่ระดับมีเสถียรภาพ รวมทั้งยืนยันอันดับความน่าเชื่อถือหนี้รัฐบาลระยะสั้นสกุลเงินต่างประเทศที่ a-2 

โดย R&I ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยสามารถเอาชนะความท้าทายต่างๆ ได้ แสดงถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยในฐานะประเทศอุตสาหกรรมใหม่ แม้สภาพแวดล้อมจากภายนอกยังคงมีความรุนแรงอยู่ก็ตาม นอกจากนี้ R&I ยังไม่คิดว่าความสามารถในการบริหารจัดการนโยบายการเงิน และกำกับดูแลระบบการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะลดน้อยลงในอนาคต
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021