SME Development Bank บริการ Co Working Space เบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว

by smethailandclub 20 มค. 2017
Share:

 
SME Development Bank เปิดศักราชใหม่ สถาบันการเงินของรัฐแห่งแรก เชื่อมนวัตกรรมเทคโนโลยีกับการเข้าถึงแหล่งเงินทุน บริการ Co Working Space เบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว
ธพว. ได้จัดตั้งศูนย์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี (Innovation Center) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณลาดกระบัง เพื่อให้ประโยชน์แก่ผู้ประกอบการในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความสามารถในการแข่งขันรูปแบบใหม่ๆที่สร้างความโดดเด่นแตกต่าง

นายมงคล  ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เปิดเผยว่า ธพว. ได้จัดตั้งศูนย์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี (Innovation Center) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณลาดกระบัง เพื่อให้ประโยชน์แก่ผู้ประกอบการในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความสามารถในการแข่งขันรูปแบบใหม่ๆที่สร้างความโดดเด่นแตกต่าง  และเข้าถึงแหล่งเงินทุน  ทั้งที่เป็นสินเชื่อ เงินร่วมลงทุน  และบริการ Co Working Space ที่เป็นไปตามแนวทางนโยบายของรัฐบาลในการก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 สามารถนำนวัตกรรมเทคโนโลยีไปปฏิบัติเพื่อสร้างธุรกิจ หรือพัฒนาศักยภาพให้เกิดมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าและบริการ ทำให้ความฝันของ Startup หรือ SMEs ในก่อร่างสร้างธุรกิจครบสมบูรณ์ โดยใช้บริการเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ณ จุดเดียว 

“เราเป็นสถาบันการเงินของรัฐแห่งแรกที่ริเริ่มให้บริการสาธารณะ จัดตั้งศูนย์นวัตกรรมดังกล่าว  โดยใช้สถานที่ สำนักงานใหญ่ของธนาคาร ถนนพหลโยธิน ติดสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ ที่สะดวกสำหรับผู้มาติดต่อใช้บริการ โดยเป็นศูนย์รวมขององค์ความรู้ของผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ ที่ต้องการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ โดยจะมีผลงานต้นแบบมาจัดแสดงโชว์สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ รวมถึงนำไปต่อยอดทำธุรกิจได้เลยทันที และมีเงินทุนจาก ธพว.ช่วยสนับสนุนด้านยกระดับการพัฒนา เช่น การซื้อเครื่องจักรใหม่ การใช้เทคโนโลยีในการผลิตหรือการบริหารจัดการ การขยายช่องทางการตลาดระบบออนไลน์ หรือการสร้างมาตรฐานการผลิต และการสร้างระบบบัญชีเดียว ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ นอกจากนี้ยังเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจด้วยการร่วมลงทุนในกิจการด้วย”

กรรมการผู้จัดการ ธพว.กล่าวอีกว่า ศูนย์นวัตกรรมนี้ จะเป็นแหล่งรวมการเติมเต็มองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการทุกด้าน โดยมุ่งด้านการอบรมพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่ S-Curve สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ในกลุ่มอุตสาหกรรม เกษตรแปรรูปและอาหาร  ดิจิทัล  ออโตเมติกส์  อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และด้านสุขภาพ ที่นี่จะเป็นที่เดียวที่มีครบทุกด้านขององค์ความรู้ ที่สามารถนำไปปรับแนวทางใช้ปฏิบัติได้จริง โดยอบรมสัมมนาการปูพื้นความรู้การสร้างแรงบันดาลใจ และเปิดมุมมองกว้างของการทำธุรกิจรุ่นใหม่ในการก้าวเข้าสู่โลกเทคโนโลยีดิจิทัลในอนาคต การสัมมนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันและมีการอบรมเชิงปฎิบัติการและสาธิตทดลองการใช้เครื่องมือเพื่อก่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม 

นอกจากนี้ ธนาคารยังนำผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาแนะนำเชิงลึก สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างธุรกิจใหม่ หรือชี้แนะแนวทางแก้ไขปัญหาที่เชื่อมโยงกับศูนย์ช่วยเหลือเอสเอ็มอีของกระทรวงอุตสาหกรรม โดยทีมคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันลาดกระบัง จะช่วยเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด 

สำหรับกิจกรรมเริ่มต้นศักราชปี 2560 นี้ จัดสัมมนาเรื่อง “รวยได้ด้วย..ธุรกิจดิจิทัลเทคโนโลยี (Make Money with IoT Technology) ” ในวันที่ 25 มกราคม 2560 เวลา 13.30 – 15.30 น ณ สำนักงานใหญ่ ธพว.ขอเชิญชวน Starup และ SMEs เข้าฟังจะได้รับประโยชน์อย่างมาก โดยเป็นเรื่องที่อยู่ในกระแสความสนใจในปัจจุบัน ปรับเปลี่ยนนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาใช้ทางธุรกิจ โดยได้เชิญวิทยากรที่เป็นกูรูทางด้านนี้โดยเฉพาะมาให้ความรู้ นายโอฬาร  วีระนนท์  หรือคุณบอม ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ CEO & Co-Founder , DURIAN CORP (ดูเรียนคอร์ป) Fintech Startup และศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ ที่ช่วยให้นักลงทุนเจ้าของกิจการต่อยอดธุรกิจ มีประสบการณ์ในองค์กรชั้นนำ และเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ การสร้างแบรนด์  และเจ้าของผลงานหนังสือขายดี “คอนเน็คชั่นพันล้าน...สานได้เอง” และเพจ BomOlarn ที่มีผู้ติดตามกว่า 70,000 คน โดยมีกิจกรรมโดดเด่นชนะเลิศการแข่งขันแผนการตลาดออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศไทยในสมัยเรียนปริญญาโท มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วย    และ ดร.วิวัฒน์  วงศ์วราวิภัทร์ อดีตนายกสมาคมดิจิตอลคอนเทนท์ และเป็นผู้มีบทบาทบุกเบิกอุตสาหกรรมดิจิทัล    มีเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก
 

Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021