กระทรวงวิทย์จัดงานโชว์นวัตกรรมเทคโนโลยี

by System 19 ตค. 2012
Share:

 


กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเตรียมจัดงาน งานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2555 TechnoMartInnoMart2012 ขึ้น ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม ไบเทค บางนา

สำหรับในงานพิธีเปิดมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน  พร้อมชมนิทรรศการ พร้อม มอบอุปกรณ์แจ้งข่าวเกาะติดสถานการณ์น้ำ Media Box มอบโล่รางวัลผู้ชนะการประกวดแข่งขันเทคโนโลยีและนวัตกรรม มอบรางวัลชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม มอบรางวัลชนะเลิศการประกวดสิ่งประดิษฐ์คิดค้นทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปี 2555 

          นอกจากนี้ ในงานจะมีผลงานเทคโนโลยีนวัตกรรมมากมายกว่า 300 ชิ้นงานใน13 โซนบนพื้นที่กว่าหมื่นตารางเมตร มีบริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย และต่างประเทศร่วมแสดงศักยภาพเทคโนโลยีและนวัตกรรม เช่น เทคโนโลยี Hybrid / นวัตกรรมบ้านเย็น /เทคโนโลยี ไฮเทค ระบบประมวลผลความเร็วสูง A6 /จอแสดงผลความละเอียดสูง Retina Display / และจอภาพแสดงผล จอมัลติมีเดีย รูปแบบใหม่ นวัตกรรมด้านสมุนไพรและความงาม โชว์การสกัดสมุนไพรล้ำยุค หุ่นยนต์เลี้ยงไก่ อากาศยานไร้คนขับแบบปีกตรึง เลี้ยงเซลล์สาหร่ายบนชิพ ฯลฯ พร้อมโชว์ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีและนวัตกรรม ได้แก่ ผลรางวัลจากการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม ผลงานเด่น กังหันลมแกนแนวตั้งเพื่อการผลิตการแสไฟฟ้าในชนบท ชนะเลิศสาขาพลังงานและสิ่งแวดล้อม และยังได้รับรางวัล Best of the Best อื่นๆมากมายและในงานยังมีการจัดอบรมอีพสาขาต่างๆกว่า 10 อาชีพ
          
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021