กระทรวงวิทย์จัดงานโชว์นวัตกรรมเทคโนโลยี

by System 19 ตค. 2012
Share:

 


กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเตรียมจัดงาน งานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2555 TechnoMartInnoMart2012 ขึ้น ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม ไบเทค บางนา

สำหรับในงานพิธีเปิดมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน  พร้อมชมนิทรรศการ พร้อม มอบอุปกรณ์แจ้งข่าวเกาะติดสถานการณ์น้ำ Media Box มอบโล่รางวัลผู้ชนะการประกวดแข่งขันเทคโนโลยีและนวัตกรรม มอบรางวัลชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม มอบรางวัลชนะเลิศการประกวดสิ่งประดิษฐ์คิดค้นทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปี 2555 

          นอกจากนี้ ในงานจะมีผลงานเทคโนโลยีนวัตกรรมมากมายกว่า 300 ชิ้นงานใน13 โซนบนพื้นที่กว่าหมื่นตารางเมตร มีบริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย และต่างประเทศร่วมแสดงศักยภาพเทคโนโลยีและนวัตกรรม เช่น เทคโนโลยี Hybrid / นวัตกรรมบ้านเย็น /เทคโนโลยี ไฮเทค ระบบประมวลผลความเร็วสูง A6 /จอแสดงผลความละเอียดสูง Retina Display / และจอภาพแสดงผล จอมัลติมีเดีย รูปแบบใหม่ นวัตกรรมด้านสมุนไพรและความงาม โชว์การสกัดสมุนไพรล้ำยุค หุ่นยนต์เลี้ยงไก่ อากาศยานไร้คนขับแบบปีกตรึง เลี้ยงเซลล์สาหร่ายบนชิพ ฯลฯ พร้อมโชว์ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีและนวัตกรรม ได้แก่ ผลรางวัลจากการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม ผลงานเด่น กังหันลมแกนแนวตั้งเพื่อการผลิตการแสไฟฟ้าในชนบท ชนะเลิศสาขาพลังงานและสิ่งแวดล้อม และยังได้รับรางวัล Best of the Best อื่นๆมากมายและในงานยังมีการจัดอบรมอีพสาขาต่างๆกว่า 10 อาชีพ
          
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020