กระทรวงวิทย์จัดงานโชว์นวัตกรรมเทคโนโลยี

by System 19 ตค. 2012
Share:

 


กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเตรียมจัดงาน งานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2555 TechnoMartInnoMart2012 ขึ้น ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม ไบเทค บางนา

สำหรับในงานพิธีเปิดมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดงาน  พร้อมชมนิทรรศการ พร้อม มอบอุปกรณ์แจ้งข่าวเกาะติดสถานการณ์น้ำ Media Box มอบโล่รางวัลผู้ชนะการประกวดแข่งขันเทคโนโลยีและนวัตกรรม มอบรางวัลชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม มอบรางวัลชนะเลิศการประกวดสิ่งประดิษฐ์คิดค้นทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปี 2555 

          นอกจากนี้ ในงานจะมีผลงานเทคโนโลยีนวัตกรรมมากมายกว่า 300 ชิ้นงานใน13 โซนบนพื้นที่กว่าหมื่นตารางเมตร มีบริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย และต่างประเทศร่วมแสดงศักยภาพเทคโนโลยีและนวัตกรรม เช่น เทคโนโลยี Hybrid / นวัตกรรมบ้านเย็น /เทคโนโลยี ไฮเทค ระบบประมวลผลความเร็วสูง A6 /จอแสดงผลความละเอียดสูง Retina Display / และจอภาพแสดงผล จอมัลติมีเดีย รูปแบบใหม่ นวัตกรรมด้านสมุนไพรและความงาม โชว์การสกัดสมุนไพรล้ำยุค หุ่นยนต์เลี้ยงไก่ อากาศยานไร้คนขับแบบปีกตรึง เลี้ยงเซลล์สาหร่ายบนชิพ ฯลฯ พร้อมโชว์ผลงาน ที่ได้รับรางวัล ชนะเลิศการประกวดเทคโนโลยีและนวัตกรรม ได้แก่ ผลรางวัลจากการประกวดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม ผลงานเด่น กังหันลมแกนแนวตั้งเพื่อการผลิตการแสไฟฟ้าในชนบท ชนะเลิศสาขาพลังงานและสิ่งแวดล้อม และยังได้รับรางวัล Best of the Best อื่นๆมากมายและในงานยังมีการจัดอบรมอีพสาขาต่างๆกว่า 10 อาชีพ
          
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021