กรมส่งเสริมอุตฯรุกจัด “FDC Awards” ปลุกพลังสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นร ะดับ AE

by smethailandclub 22 มค. 2017
Share:

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดการประกวดผลงานการออกแบบแฟชั่น “FDC Awards 2017” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีไซน์เนอร์ใน วงการอุตสาหกรรมแฟชั่นของภูมิภา ค AEC โดยชิงเงินรางวัลรวมกว่า 12,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ การประกวดจะแบ่งออกเป็น 3 สาขา ได้แก่ สาขาเครื่องแต่งกาย สาขาเครื่องหนังและรองเท้า สาขาเครื่องประดับอัญมณีและเครื่องประดับอื่นๆ โดยผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดั บ 1-3 ของแต่ละสาขา จะได้รับเกียรติบัตรและโล่เชิดชู ความสามารถในระดับภูมิภาค นอกจากนี้ ผู้ชนะเลิศยังจะได้รับโอกาสเดิน ทางไปศึกษาดูงานแฟชั่นในต่างประ เทศอีกด้วย

นับเป็นปีที่ 3 ที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้เปิ ดโอกาสให้เหล่าดีไซน์เนอร์จากทั่วภูมิภาค AEC เข้าร่วมส่งผลงานชิงรางวัล FDC Awards ภายใต้แคมเปญสร้างนักออกแบบเพื่ อส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่น (Fashion Designer Creation) โดยที่ผ่านมานั้น ทางหน่วยงานมีบทบาทสำคัญในการขั บเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นของไทย เสมอมา สำหรับ FDC Awards นั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภา พของนักออกแบบไม่ว่าจะเป็นผู้ ประกอบการด้านแฟชั่น บุคลากรในแวดวงแฟชั่น หรือนักศึกษา ให้สามารถสร้างสรรค์ผลงานคอลเลค ชั่นสินค้าที่เขย่ารันเวย์ระดั บภูมิภาคหรือระดับโลกได้ ตั้งแต่เครื่องแต่งกาย รองเท้า เครื่องหนัง รวมไปถึงอัญมณีและเครื่องประดับ โดยอาศัยภูมิปัญญาท้องถิ่น เทคโนโลยี นวัตกรรม ตลอดจนแรงบันดาลใจจากศิลปวัฒนธร รมที่มีเอกลักษณ์ของภูมิภาคอาเซี ยน เพื่อให้ก้าวทันกับกระแสแฟชั่นห รือนำเทรนด์โลก และสามารถตอบสนองในด้านรสนิยมแล ะความต้องการของผู้บริโภคในภูมิ ภาคอาเซียนที่มีความแตกต่างกัน  

ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในพลังสร้างสรรค์แฟชั่นแห่งอาเซี ยน ในการประกวด FDC Awards ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ม.ค. 2017 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและศึกษา ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fdcbydip.com หรือ ติดต่อสอบถามได้ทางอีเมล : fdc2017@ismed.or.th ; fdcbydip2017@gmail.com

FDC Awards 2017 จัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (Department of Industrial Promotion, Ministry of Industry) และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (Institute for Small and Medium Enterprise Development)

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021