กรมส่งเสริมอุตฯรุกจัด “FDC Awards” ปลุกพลังสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นร ะดับ AE

by smethailandclub 22 มค. 2017
Share:

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดการประกวดผลงานการออกแบบแฟชั่น “FDC Awards 2017” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีไซน์เนอร์ใน วงการอุตสาหกรรมแฟชั่นของภูมิภา ค AEC โดยชิงเงินรางวัลรวมกว่า 12,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ การประกวดจะแบ่งออกเป็น 3 สาขา ได้แก่ สาขาเครื่องแต่งกาย สาขาเครื่องหนังและรองเท้า สาขาเครื่องประดับอัญมณีและเครื่องประดับอื่นๆ โดยผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดั บ 1-3 ของแต่ละสาขา จะได้รับเกียรติบัตรและโล่เชิดชู ความสามารถในระดับภูมิภาค นอกจากนี้ ผู้ชนะเลิศยังจะได้รับโอกาสเดิน ทางไปศึกษาดูงานแฟชั่นในต่างประ เทศอีกด้วย

นับเป็นปีที่ 3 ที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้เปิ ดโอกาสให้เหล่าดีไซน์เนอร์จากทั่วภูมิภาค AEC เข้าร่วมส่งผลงานชิงรางวัล FDC Awards ภายใต้แคมเปญสร้างนักออกแบบเพื่ อส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่น (Fashion Designer Creation) โดยที่ผ่านมานั้น ทางหน่วยงานมีบทบาทสำคัญในการขั บเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นของไทย เสมอมา สำหรับ FDC Awards นั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภา พของนักออกแบบไม่ว่าจะเป็นผู้ ประกอบการด้านแฟชั่น บุคลากรในแวดวงแฟชั่น หรือนักศึกษา ให้สามารถสร้างสรรค์ผลงานคอลเลค ชั่นสินค้าที่เขย่ารันเวย์ระดั บภูมิภาคหรือระดับโลกได้ ตั้งแต่เครื่องแต่งกาย รองเท้า เครื่องหนัง รวมไปถึงอัญมณีและเครื่องประดับ โดยอาศัยภูมิปัญญาท้องถิ่น เทคโนโลยี นวัตกรรม ตลอดจนแรงบันดาลใจจากศิลปวัฒนธร รมที่มีเอกลักษณ์ของภูมิภาคอาเซี ยน เพื่อให้ก้าวทันกับกระแสแฟชั่นห รือนำเทรนด์โลก และสามารถตอบสนองในด้านรสนิยมแล ะความต้องการของผู้บริโภคในภูมิ ภาคอาเซียนที่มีความแตกต่างกัน  

ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในพลังสร้างสรรค์แฟชั่นแห่งอาเซี ยน ในการประกวด FDC Awards ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ม.ค. 2017 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและศึกษา ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fdcbydip.com หรือ ติดต่อสอบถามได้ทางอีเมล : fdc2017@ismed.or.th ; fdcbydip2017@gmail.com

FDC Awards 2017 จัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (Department of Industrial Promotion, Ministry of Industry) และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (Institute for Small and Medium Enterprise Development)

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020