พาณิชย์ฯ จัดงาน “พาณิชย์ 4.0 สู่โลกการค้ายุคใหม่”

by smethailandclub 22 มค. 2017
Share:

พาณิชย์ฯ จัดงาน “พาณิชย์ 4.0 สู่โลกการค้ายุคใหม่” เปิดตัวสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (New Economy Academy : NEA) ปั้นผู้ประกอบการไทยสู่ Smart SMEs ยกระดับเศรษฐกิจประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0

 

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “พาณิชย์ 4.0 สู่โลกการค้ายุคใหม่” เพื่อเปิดตัวสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (New Economy Academy : NEA) หวังเป็นศูนย์กลาง    องค์ความรู้หลักสูตรการพัฒนาและอบรมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมสู่การเป็นสมาร์ท เอสเอ็มอี (Smart SMEs) ตามนโยบายของรัฐบาลในการสร้างความเข้มแข็งจากภายใน โดยการยกระดับเศรษฐกิจฐานราก และเชื่อมโยงเศรษฐกิจภายในประเทศกับเศรษฐกิจโลก เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยนำ ระบบเทคโนโลยีดิจิทัล เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาช่วยสร้างคุณค่าให้กับสินค้าและบริการ ขยาย ช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยในเวทีการค้าโลก    โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยปาฐกถาพิเศษเรื่อง “New Start” ผู้ประกอบการ SMEs ในโลกการค้ายุคใหม่ โดยนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์   นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้และการเสวนาในหัวข้อต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อ การดำเนินธุรกิจในโลกการค้ายุคใหม่ เช่น เรื่อง SMEs 4.0 เจาะโลกการค้าออนไลน์  เถ้าแก่ยุคดิจิทัลแชร์จริงไม่มีกั๊ก และเคล็ดไม่ลับสู่ความสำเร็จจาก Local to Global พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานสมัครเข้ารับการอบรม    หลักสูตรต่างๆ ของทางสถาบัน NEA ได้ภายในงาน ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2560 เวลา 9.45 – 17.00 น. ณ ห้อง Convention Center A2 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสมัครเข้าร่วมงานฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 23 มกราคม 2560 ที่ www.nea.ditp.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 083-685-7112, 02-507-8131 ต่อ 8109, 8466

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020