กรมการจัดหางานให้บริการแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์

by smethailandclub 24 มค. 2017
Share:

     
กรมการจัดหางาน นำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ในการลงทะเบียนหางาน แจ้งการเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยตนเอง และแจ้งการเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ (Re-entry) โดยสามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ www.toea.doe.go.th เป็นบริการที่สะดวก รวดเร็ว ลดขั้นตอน ระยะเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับแรงงานในการติดต่อราชการ

กระทรวงแรงงาน โดยนายสิงหเดช ชูอำนาจ อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า กรมการจัดหางานได้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาให้บริการแก่คนหางานในการลงทะเบียนหางาน แจ้งการเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยตนเอง และแจ้งการเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ (Re-entry) กรณีที่กลับมาพักและจะกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ กับนายจ้างเดิม โดยลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่เว็บไซต์ www.toea.doe.go.th ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองทางอินเตอร์เน็ตก็สามารถมาติดต่อได้ที่สำนักงาน จัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ใกล้บ้าน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการและให้คำแนะนำหรือดำเนินการให้ตามความประสงค์ของผู้รับบริการ และมีความโปรงใสในกระบวนการพิจารณาอนุญาต เป็นการสนองนโยบาย Zero Corruption ของรัฐบาลและกระทรวงแรงงานในการต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ทั้งนี้ เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 ถึง วันที่ 9 มกราคม 60 มีผู้มาใช้บริการแล้วจำนวน 1,150 คน

นายสิงหเดชฯ กล่าวต่อว่า การให้บริการดังกล่าวจะช่วยลดขั้นตอน ระยะเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาติดต่อราชการให้กับแรงงาน อีกทั้งยังสามารถดำเนินการได้ทุกที่ ทุกเวลา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด หรือสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021