กรมการจัดหางานให้บริการแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์

by smethailandclub 24 มค. 2017
Share:

     
กรมการจัดหางาน นำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาใช้ในการลงทะเบียนหางาน แจ้งการเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยตนเอง และแจ้งการเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ (Re-entry) โดยสามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ www.toea.doe.go.th เป็นบริการที่สะดวก รวดเร็ว ลดขั้นตอน ระยะเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับแรงงานในการติดต่อราชการ

กระทรวงแรงงาน โดยนายสิงหเดช ชูอำนาจ อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า กรมการจัดหางานได้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาให้บริการแก่คนหางานในการลงทะเบียนหางาน แจ้งการเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยตนเอง และแจ้งการเดินทางกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ (Re-entry) กรณีที่กลับมาพักและจะกลับเข้าไปทำงานต่างประเทศ กับนายจ้างเดิม โดยลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่เว็บไซต์ www.toea.doe.go.th ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองทางอินเตอร์เน็ตก็สามารถมาติดต่อได้ที่สำนักงาน จัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ใกล้บ้าน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการและให้คำแนะนำหรือดำเนินการให้ตามความประสงค์ของผู้รับบริการ และมีความโปรงใสในกระบวนการพิจารณาอนุญาต เป็นการสนองนโยบาย Zero Corruption ของรัฐบาลและกระทรวงแรงงานในการต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ทั้งนี้ เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 ถึง วันที่ 9 มกราคม 60 มีผู้มาใช้บริการแล้วจำนวน 1,150 คน

นายสิงหเดชฯ กล่าวต่อว่า การให้บริการดังกล่าวจะช่วยลดขั้นตอน ระยะเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาติดต่อราชการให้กับแรงงาน อีกทั้งยังสามารถดำเนินการได้ทุกที่ ทุกเวลา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด หรือสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021