ก.พลังงานเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการ

by smethailandclub 24 มค. 2017
Share:
กระทรวงพลังงานเร่งเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า รอบที่ 3 วันที่ 1-20 ก.พ.นี้


กระทรวงพลังงาน โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้เร่งจัดทำแผนขับเคลื่อนส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ของประเทศไทยตามแผนอนุรักษ์พลังงานของประเทศ (EEP 2015) ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ซึ่งมีเป้าหมายในการส่งเสริมเพื่อให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริดปลั๊กอิน และยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่ รวมทั้งสิ้น 1.2 ล้านคัน ภายในปี 2579 โดยได้มีการจัดทำแผนการส่งเสริมการใช้งานรถโดยสารสาธารณะไฟฟ้า และการจัดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน เพื่อเป็นสถานีนำร่องสำหรับรองรับยานยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต สร้างความเชื่อมั่นต่อการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ และกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปหันมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น โดยสนับสนุนเงินบางส่วนให้กับส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน สถาบันการศึกษาของรัฐ หน่วยงานของรัฐประเภทอื่นและเอกชน (ที่ไม่ใช่ส่วนราชการ) ในการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ให้กับยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีจำนวนเป้าหมายอย่างน้อย 150 หัวจ่าย และอยู่ภายใต้การดำเนินงานของสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ซึ่งได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการและได้ประกาศรายชื่อหน่วยงานที่ผ่านการคัดเลือกและเข้าร่วมโครงการไปแล้วในรอบที่ 1 และรอบที่ 2
          
โดยในขณะนี้กำลังจะเปิดรับสมัครรอบที่ 3 ในวันที่ 1-20 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ติดต่อสอบถามได้ที่ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ติดต่อ คุณชวิศา วิชัยลักษณ์ โทร : 086-3903339 E-mail : charging@evat.or.th ID Line : evat.thailand หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.evat.or.thShare:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021