ก.พลังงานเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการ

by smethailandclub 24 มค. 2017
Share:
กระทรวงพลังงานเร่งเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า รอบที่ 3 วันที่ 1-20 ก.พ.นี้


กระทรวงพลังงาน โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้เร่งจัดทำแผนขับเคลื่อนส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ของประเทศไทยตามแผนอนุรักษ์พลังงานของประเทศ (EEP 2015) ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ซึ่งมีเป้าหมายในการส่งเสริมเพื่อให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริดปลั๊กอิน และยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่ รวมทั้งสิ้น 1.2 ล้านคัน ภายในปี 2579 โดยได้มีการจัดทำแผนการส่งเสริมการใช้งานรถโดยสารสาธารณะไฟฟ้า และการจัดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน เพื่อเป็นสถานีนำร่องสำหรับรองรับยานยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต สร้างความเชื่อมั่นต่อการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ และกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปหันมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น โดยสนับสนุนเงินบางส่วนให้กับส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน สถาบันการศึกษาของรัฐ หน่วยงานของรัฐประเภทอื่นและเอกชน (ที่ไม่ใช่ส่วนราชการ) ในการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ให้กับยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีจำนวนเป้าหมายอย่างน้อย 150 หัวจ่าย และอยู่ภายใต้การดำเนินงานของสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ซึ่งได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการและได้ประกาศรายชื่อหน่วยงานที่ผ่านการคัดเลือกและเข้าร่วมโครงการไปแล้วในรอบที่ 1 และรอบที่ 2
          
โดยในขณะนี้กำลังจะเปิดรับสมัครรอบที่ 3 ในวันที่ 1-20 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ติดต่อสอบถามได้ที่ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ติดต่อ คุณชวิศา วิชัยลักษณ์ โทร : 086-3903339 E-mail : charging@evat.or.th ID Line : evat.thailand หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.evat.or.thShare:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020