ก.พลังงานเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการ

by smethailandclub 24 มค. 2017
Share:
กระทรวงพลังงานเร่งเดินหน้าส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า รอบที่ 3 วันที่ 1-20 ก.พ.นี้


กระทรวงพลังงาน โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้เร่งจัดทำแผนขับเคลื่อนส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ของประเทศไทยตามแผนอนุรักษ์พลังงานของประเทศ (EEP 2015) ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ซึ่งมีเป้าหมายในการส่งเสริมเพื่อให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าประเภทไฮบริดปลั๊กอิน และยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่ รวมทั้งสิ้น 1.2 ล้านคัน ภายในปี 2579 โดยได้มีการจัดทำแผนการส่งเสริมการใช้งานรถโดยสารสาธารณะไฟฟ้า และการจัดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน เพื่อเป็นสถานีนำร่องสำหรับรองรับยานยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต สร้างความเชื่อมั่นต่อการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ และกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปหันมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น โดยสนับสนุนเงินบางส่วนให้กับส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน สถาบันการศึกษาของรัฐ หน่วยงานของรัฐประเภทอื่นและเอกชน (ที่ไม่ใช่ส่วนราชการ) ในการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ให้กับยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีจำนวนเป้าหมายอย่างน้อย 150 หัวจ่าย และอยู่ภายใต้การดำเนินงานของสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ซึ่งได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการและได้ประกาศรายชื่อหน่วยงานที่ผ่านการคัดเลือกและเข้าร่วมโครงการไปแล้วในรอบที่ 1 และรอบที่ 2
          
โดยในขณะนี้กำลังจะเปิดรับสมัครรอบที่ 3 ในวันที่ 1-20 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการลงทุนส่งเสริมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) ติดต่อสอบถามได้ที่ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ติดต่อ คุณชวิศา วิชัยลักษณ์ โทร : 086-3903339 E-mail : charging@evat.or.th ID Line : evat.thailand หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.evat.or.thShare:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021