HP จัดโรดโชว์ 6 ประเทศประเดิมไทยที่แรก

by System 19 ตค. 2012
Share:

 

HP จัดโรดโชว์ Channal Odyssey สื่อสารไปยังพันธมิตรคู่ค่ากว่า 1,000 รายใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ประเดิมไทยที่แรก

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวแลตต์-แพ็คกาาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยซ่า หลังจากเอชพีได้ประกาศควบรวมกลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน ที่เรียกว่า PPS แล้ว สิ่งที่คู่ค้าจะได้รับประโยชน์จากโครงสร้างธุรกิจใหม่นี้ ก็คือความแข็งแกร่งที่เพิ่มมากขึ้นของเอชพี และการเพิ่มขึ้นของความสะดวกในการทำธุรกิจระหว่างเอชพีและคู่ค้า เพราะได้พัฒนาระบบการทำงานร่วมกันกับคู่ค้าด้านช่องทางการจัดจำหน่ายให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน

สำหรับทิศทางกลยุทธ์ในการพัฒนาช่องทางจำหน่ายของเอชพีนั้น นายวัตสัน กล่าวว่า กลยุทธ์หลักในการพัฒนาช่องทางจำหน่ายของเราจะเน้น 3 ด้าน คือ 1.เน้นความสะดวกคล่องตัว โดยการปรับปรุงระบบบริหารจัดการของช่องทางจัดจำหน่ายและลดขั้นตอนในการดำเนินงานเพื่อความสะดวกและคล่องตัวมากขึ้น 

2.เน้นการสร้างผลกำไรให้กับคู่ค้า ซึ่งเอชพีได้พัฒนาโปรแกรม บุคลากร และทรัพยากร เพื่อช่วยให้คู่ค้าสามารถขับเคลื่อนธุรกิจและสร้างผลกำไรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการมีพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ช่วยให้คู่ค้าสามารถสร้างยอดขายและผลกำไรมากขึ้น 

3.เน้นความร่วมมือกับคู่ค้า โดยเอชพีให้การสนับสนุนคู่ค้าของเราอย่างเต็มที่ ทั้งด้านโซลูชั้นและผลิตภัณฑ์ และด้านทรัพยากร เพื่อผลักดันคู่ค้าไปสู่ความสำเร็จ รวมถึงการเพิ่มช่องทางการสื่อสารไปยังช่องทางจำหน่าย อาทิ การจัดงาน HP Channel Odyssey เพื่อให้เกิดความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

สำหรับในด้านตัวผลิตภัณฑ์ของเอชพีที่จะตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้นั้น นายวัตสัน กล่าวว่า เอชพีมีโซลูชั่นที่หลากหลายซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายธุรกิจได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในออฟฟิศทั่วไป หรือด้านการศึกษา ธุรกิจค้าปลีก หรือแม้กระทั่งการใช้งานเฉพาะทาง อย่างด้านการออกแบบและกราฟฟิก โดยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ได้แก่ ElitePad 900 แท็บเล็ตสำหรับเอ็นเตอร์ไพรส์เครื่องแรกจากเอชพี, เวิร์คสเตชั่นระดับรางวัล Z1  All-in-One Workstation, ผลิตภัณฑ์อัลตร้าบุ๊คแบบครบไลน์, ที่สุดแห่งความบางเบาและสมรรถนะเหนือชั้น กับ ENVY X2 Hybrid PC, เครื่องพิมพ์โมบายล์ All-in-One ตัวแรกของโลก, เครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชั่นระดับรางวัล, เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตสำหรับธุรกิจที่มาพร้อมเทคโนโลยีการพิมพ์แบบไร้สายใหม่ล่าสุด และเครื่องพิมพ์แบบหน้ากว้างที่มาพร้อมเทคโนโลยีเชื่อต่อเว็บ เป็นต้น

“ด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากเอชพีที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยจะทำให้คู่ค้าสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ส่งผลให้คู่ค้าของเอชพีสามารถขายผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้นและดียิ่งขึ้นด้วย”
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021