พาณิชย์ตรวจติดตามภาวะราคาสินค้าช่วงตรุษจีน ในต่างจังหวัด

by smethailandclub 29 มค. 2017
Share:
นางกุลณี  อิศดิศัย หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานสังกัดกระทรวงพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ได้ตรวจติดตามสถานการณ์การตลาดสินค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ณ บริเวณตลาดบางลำพู  อำเภอเมืองขอนแก่น  จังหวัดขอนแก่น  พบว่าบรรยากาศมีความคึกคัก ราคาสินค้าไม่เปลี่ยนแปลง หรือปรับเพิ่มขึ้นไม่มากนัก และยังอยู่ในเกณฑ์แนะนำ พร้อมทั้งขอความร่วมมือตลาดสดในเครือข่าย  จัดจำหน่ายสินค้าชุดเซ่นไหว้ตรุษจีนราคาพิเศษ   โดยสุกรชำแหละเนื้อแดง ราคา  กก.ละ  140-150 บาท  ไข่ไก่เบอร์ 3  ฟองละ  2.90 บาท  ในส่วนของผักสดและผลไม้ ราคาจำหน่ายอยู่ในเกณฑ์ปกติตามภาวะตลาด  โดยผักชี  กก.ละ  50 บาท  คะน้า  กก.ละ  25 บาท  ต้นหอม  กก.ละ 30 บาท   ผักกาด  กก.ละ  25 บาท  กะหล่ำปลี  กก.ละ  30 บาท  มะนาวลูกละ 2  บาท  ส้มบางมด กก.ละ  80 บาท  ส้มโชกุน กก.ละ  100 บาท  ส้มสายน้ำผึ้ง  กก.ละ  100 บาท   ทั้งนี้  ปริมาณสินค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน  มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนและผู้บริโภคในการเลือกซื้อเซ่นไหว้และบริโภค  ไม่มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาแต่อย่างใด   รวมทั้งมีการแสดงป้ายราคาอย่างชัดเจนหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021