ไปรษณีย์ไทยเผยความคืบหน้าการนำจ่ายบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.9

by smethailandclub 04 กพ. 2017
Share:

ไปรษณีย์ไทย เผยความคืบหน้าการนำจ่ายบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.9พร้อมแจ้งประชาชนกรณียังไม่ได้รับ ให้ติดต่อ ปณ. ใกล้บ้านได้ทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผยความคืบหน้าการนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากร พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยสามารถนำจ่ายถึงมือประชาชนแล้ว 85 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนทั้งหมด 7 ล้านคน ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ยังไม่ได้รับบัตรภาพฯ สามารถติดต่อที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้าน เพื่อขอรับได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2560

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ขณะนี้ไปรษณีย์ไทยได้ดำเนินการนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ให้ถึงมือประชาชนคนไทยทั่วประเทศตามจำนวนที่ได้ลงทะเบียนขอรับไว้แล้ว คิดเป็น 85 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 7 ล้านคน อย่างไรก็ตาม ยังคงมีบัตรภาพที่ไม่สามารถนำจ่ายได้อีก 15 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากพบว่าประชาชนลงทะเบียนในด้านข้อมูลที่อยู่ผู้รับในระบบลงทะเบียนไม่ครบถ้วน บุรุษไปนำจ่ายแล้วพบว่าบ้านปิด หรือผู้รับไม่อยู่บ้าน เป็นต้น

อย่างไรก็ดี จากกรณีดังกล่าว หากผู้ลงทะเบียนแล้วยังไม่ได้รับบัตรภาพฯ สามารถติดต่อขอรับได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้าน โดยต้องแสดงข้อความ SMS จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ได้รับแจ้งจากไปรษณีย์ไทย หรือแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อเป็นหลักฐานในการขอรับบัตรภาพดังกล่าว ซึ่งสามารถติดต่อขอรับได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 นางสมร กล่าว

สำหรับบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นั้น ไปรษณีย์ไทย จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนคนไทยและกิจการไปรษณีย์ไทย โดยมีความตั้งใจที่จะมอบให้พสกนิกรชาวไทยได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของคนไทยทั้งแผ่นดิน โดยมีประชาชนลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ ผ่านทางเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com และ www.stamprama9.com ตั้งแต่วันที่ 7 - 30 พฤศจิกายน 2559 จำนวน 7 ล้านคน และจะนำจ่ายให้ถึงบ้านโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นางสมร กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือคลิกเข้าไปที่ www.thailandpost.co.th
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021