เถ้าแก่น้อย ทุ่ม 50 ล้าน เปิดตัว “GOT7” พรีเซนเตอร์ใหม่

by smethailandclub 05 กพ. 2017
Share:

เถ้าแก่น้อย ทุ่ม 50 ล้าน เปิดตัว “GOT7” พรีเซนเตอร์ใหม่ ปลุกแฟนคลั บเกาหลีคึกคักพร้อมเดินหน้าอัดกิจกรรมเต็มสูบ ย้ำขวัญใจกลุ่มวัยรุ่น

“เถ้าแก่น้อย” ย้ำภาพผู้นำตลาดสาหร่ายขวัญใจวั ยรุ่น ทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่  “GOT7” 7 หนุ่มสุดฮอตจากแดนกิมจิ ปลุกเหล่าอากาเซคึกคัก พร้อมเดินหน้าอัดกิ จกรรมการตลาดแบบ 360 องศา รุกตลาดวัยรุ่นแฟนคลับศิลปิ นเกาหลีและขยายตลาดต่างจังหวัด  ขณะที่ตลาดสแน็คสาหร่ ายในประเทศปี 2559 ทะยานพุ่ง 2,631 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 4.3   มั่นใจยอดขายเติบโตต่อเนื่ องทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่ อก้าวสู่โกลบอลแบรนด์ 

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายสาหร่ายปรุงรส “เถ้าแก่น้อย” เปิดเผยว่า เถ้าแก่น้อยถือเป็นแบรนด์ที่ ครองใจกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่ นมายาวนานจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นเพื่อเป็นการตอกย้ำ ความเป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยว หรือ สแน็คประเภทสาหร่าย โดยในปี 2560 บริษัทเตรียมใช้ งบการตลาดกว่า 50 ล้านบาทในการแคมเปญใหญ่เริ่มต้ นศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัวพรี เซนเตอร์ใหม่ “GOT7” ศิลปินดังจากประเภทเกาหลี ขวัญใจวัยรุ่นชาวเอเชียและคนไทย โดย 7 หนุ่มประกอบไปด้วย แจบอม มาร์ค แจ็คสัน  จินยอง  ยองแจ   แบมแบม  ยูคยอม บินตรงมาร่วมกิจกรรมกับเถ้าแก่ น้อยเมื่อวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ณ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน
 
นอกจากนี้ เถ้าแก่น้อยเตรียมใช้กลยุทธ์ การตลาดแบบครบวงจรหรือ 360 องศา ทั้งช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาผ่านสื่ อโทรทัศน์ (TVC) และสื่ออื่นๆ รวมถึงกิจกรรมบนโลกโซเชียลมีเดี ย ทั้งเฟซบุ๊ค  อินสตราแกรม  ทวิสเตอร์ ฯลฯ รวมถึงการสนับสนุนคอนเสิร์ตในรู ปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะเปิดเผยรายละเอียดเร็วๆ นี้ 
 
“การเลือก GOT7 มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเถ้าแก่ น้อย เพราะมีคาร์แรคเตอร์ที่ตรงกัน ทั้งความสดใส  มีเสน่ห์ ขี้เล่น และที่สำคัญคือการเป็นตัวอย่ างของเด็กรุ่นใหม่ที่ สามารถสานฝันจนกลายเป็นกลุ่มศิ ลปินที่มีชื่อเสียงที่ไม่ใช่แต่ ในเกาหลีเท่านั้นแต่ยั งสามารถครองใจวัยรุ่นทั่วเอเชี ยรวมถึงในประเทศไทยอีกด้วย ขณะที่ในปีนี้กระแส K Pop เริ่มกลับมาเป็นที่นิยมอย่ างมากในเมืองไทยอีกครั้ง  และจะนิยมสูงมากกว่าเดิ มโดยเฉพาะจากแฟนคลับศิลปิ นเกาหลี ที่มีจำนวนนับล้านคนทั่วประเทศ  โดยที่ผ่านมากิจกรรมที่เกิดขึ้ นส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพมหานคร และในโลกออนไลน์ แต่เถ้าแก่น้อยจะช่วยส่ งมอบความสนุกให้กับวัยรุ่นต่ างจังหวัดได้มีโอกาสสัมผั สและเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ ตอย่างใกล้ชิด ในธีม เวลาสนุกของ GOT7 ต้องเถ้าแก่น้อย ซึ่งถือเป็นการเป็นการขยายฐานลู กค้าของเถ้าแก่น้อยไปยังภาคต่ างจังหวัดมากขึ้นอีกด้วย”

เถ้าแก่น้อยถือเป็นผู้ นำตลาดสแน็คประเภทสาหร่ายในเมื องไทย จากการทำกิจกรรมการตลาดทั้งมิ วสิคมาร์เก็ตติ้ง สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายต่ างๆ นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้ าการรุกตลาดต่างประเทศอย่างต่ อเนื่อง โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปแล้ วกว่า 40 ประเทศ ทั้งนี้บริษัทได้ รายงานผลประกอบการ 9 เดือนแรกของปี 2559 โดยมีรายได้กว่า 3,400 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 35 และกำไรสุทธิ 547 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 124 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ขณะที่ภาพรวมตลาดสแน็คในเมื องไทยปีที่ผ่านมามีมูลค่ารวมกว่ า 33,266 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 4.5  โดยสาหร่ายปรุงรสยังคงเป็นสแน็ คที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค โดยมีมูลค่าตลาดกว่า 2,631 ล้านบาท  โดยเถ้าแก่น้อยมีส่วนแบ่ งตลาดกว่าร้อยละ 66.2 เติบโตร้อยละ 12.2 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021