ก.แรงงานชวนนายจ้างร่วมประกวดสถานประกอบกิจการต้นแบบด้านความปลอดภัยฯ

by smethailandclub 06 กพ. 2017
Share:


กระทรวงแรงงาน ขับเคลื่อนกลไกประชารัฐด้านความปลอดภัยฯ เชิญชวนนายจ้าง ร่วมประกวดสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่น สร้างจิตสำนึกและเป็นต้นแบบด้านความปลอดภัยฯ แก่สถานประกอบกิจการอื่น ผู้สนใจสมัครได้ถึง ๒๘ กุมภาฯนี้
          
นายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการทำงาน อาชีวอนามัยของประเทศ โดยกำหนดเป็นหนึ่งในวาระปฎิรูปแรงงาน ทั้งนี้การสร้างความตระหนักรู้ และจิตสำนึกด้านความปลอดภัยฯ ต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายผ่านกลไกประชารัฐ การประกวดสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี ๒๕๖๐ เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นายจ้าง ลูกจ้างร่วมมือกันในการเสริมสร้างและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยฯในสถานประกอบกิจการ รวมถึงเป็นต้นแบบให้กับสถานประกอบกิจการอื่นนำไปปรับใช้เพื่อสร้างสภาพการทำงานที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
          
อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวต่อว่า การประกวดสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ประจำปี ๒๕๖๐
          
แบ่งออกเป็น ๓ ประเภทกิจการ ได้แก่ ๑.อุตสาหกรรม-ขนส่ง ๒.ก่อสร้าง และ ๓.บริการ-สำนักงานและอื่น ๆ และแบ่งขนาดของสถานประกอบกิจการออกเป็น ๔ ขนาด คือ สถานประกอบกิจการที่มี ลูกจ้าง ๑ – ๔๙ คน , ๕๐ – ๙๙ คน, ๑๐๐ – ๑๙๙ คน และสถานประกอบกิจการ ที่มีลูกจ้างตั้งแต่ ๒๐๐ คนขึ้นไป โดยแบ่งรางวัลออกเป็นสองระดับ คือ สถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นฯระดับจังหวัด และสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นฯ ระดับประเทศ นายจ้าง เจ้าของสถานประกอบกิจการใดสนใจเข้าร่วมการประกวดสามารถติดต่อ สอบถาม และขอรับแบบเสนอชื่อเพื่อส่งเข้าประกวดได้ที่ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครเขต ๑-๑๐ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดทุกจังหวัด ศูนย์ความปลอดภัย ในการทำงานเขต ๑ – ๑๒ หรือที่กลุ่มงานเครือข่ายความปลอดภัยในการทำงาน กองความปลอดภัยแรงงาน โทรศัพท์ ๐ ๒๔๔๘ ๙๑๒๘-๓๙ ต่อ ๗๐๙-๗๑๖ ๘๘๐ ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021