บสย.-SIPA และสถาบันการเงินช่วย SMEs กลุ่มซอฟต์แวร์

by smethailandclub 06 กพ. 2017
Share:
นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย.-สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และสถาบันการเงิน เตรียมแถลงข่าวความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ในกลุ่มอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ให้เข้าถึงแหล่งทุน หรือสามารถเข้าถึงสินเชื่อมากขึ้น
          
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บสย.ได้สนับสนุนผู้ประกอบการในกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง โดยผ่านโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการใหม่และนวัตกรรม (Start-up & Innovation) โดยมีวงเงินค้ำประกัน 10,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถรับคำขอจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561
          
สำหรับงานแถลงข่าวนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่หน่วยงานพันธมิตรต่างๆ มาร่วมมือกันช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มซอฟต์แวร์ได้เข้าถึงแหล่งทุน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยงานจะจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 โดยมี ดร.พิเชฐ ดุงรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มาเป็นประธาน

 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020