กรมพัฒน์ฯ ดึงกูรู ‘อสังหา’ เผยเทคนิคการบริหารคอนโดมิเนียมยุคใหม่

by smethailandclub 13 กพ. 2017
Share:

กรมพัฒน์ฯ ดึงกูรู ‘อสังหา’ เผยเทคนิคการบริหารคอนโดมิเนียมยุคใหม่ใช้ไอทีและนวัตกรรม พัฒนาจุดเด่น เน้นความเป็นมืออาชีพให้ผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ดึงกูรูด้านอสังหาริมทรัพย์ เผยกลยุทธ์และเทคนิคการบริหารคอนโดมิเนียมยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ แนะใช้ไอทีและนวัตกรรมมาช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจ พร้อมพัฒนาจุดเด่น เน้นความเป็นมืออาชีพ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่ต้องการที่อยู่อาศัยสำหรับชีวิตในเมืองใหญ่มากขึ้น

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคนิยมอยู่อาศัยในโครงการอาคารชุดมากขึ้น ส่งผลให้อาคารชุดย่านใจกลางเมืองมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้เกิดสังคมในอาคารสูงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย การบริหารอาคารหรือนิติบุคคลของอาคาร จึงจำเป็นต้องเพิ่มบุคลากรเข้ามาในสายงานนี้มากขึ้นตามจำนวนของอาคารชุดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้จำนวนบุคลากรที่อยู่ในธุรกิจนี้ยังขาดแคลนอยู่เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ จากตัวเลขสถิติการจดทะเบียนอาคารชุดทั่วประเทศของกรมที่ดิน (ปี 2541 - 2559) มีจำนวนประมาณ 3,300 ราย รวมกว่า 860,000 ยูนิต ในขณะที่มีธุรกิจบริหารทรัพย์สินประมาณ 1,600 รายเท่านั้น ซึ่งมีจำนวนไม่สอดคล้องกันอย่างชัดเจน

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงร่วมกับสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เสริมสร้างองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบธุรกิจด้านนี้ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยเฉพาะจังหวัดที่มีความหนาแน่นของอาคารชุด ด้วยหลักสูตร “สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารคอนโดมิเนียม” ระหว่างวันที่ 15-16 มีนาคม 2560 ณ โรงแรมคุ้มภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเล็งเห็นว่าจังหวัดเชียงใหม่มีอาคารชุดเป็นจำนวนมาก แต่ยังขาดแคลนบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการในสาขานี้อย่างเพียงพอ

หลักสูตร “สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารคอนโดมิเนียม” เป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ที่จำเป็นให้ ผู้ประกอบธุรกิจบริหารคอนโดมิเนียม บุคลากรของธุรกิจบริหารทรัพย์สินและนิติบุคคลอาคารชุด โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารทรัพย์สินมาให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารคอนโดมิเนียม การสร้างชุมชนน่าอยู่ในคอนโดมิเนียม และสตาร์ทอัพกับนวัตกรรมการบริหารคอนโดมิเนียม รวมถึงเทคนิคการทำตลาดออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อพัฒนาจุดเด่นของธุรกิจให้มีศักยภาพและความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การนำเทคโนโลยีและซอฟแวร์มาใช้ ยังทำให้การบริหารจัดการมีคุณภาพ ถูกต้อง รวดเร็ว โปร่งใส น่าเชื่อถือ และเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานที่เป็นระบบและมีมาตรฐาน รวมทั้งสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ธุรกิจ

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนา สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมธุรกิจบริการ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร. 0 2547 5954 สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021