กสิกรไทยเดินหน้ามัดใจนักธุรกิจจีนต่อยอด SME ไทย

by System 24 ตค. 2012
Share:

 


ธนาคารกสิกรไทยลุยธุรกิจไทย-จีนต่อเนื่อง เปิดบริการทางการเงินแบบครบวงจร เตรียมพร้อมรับเม็ดเงินลงทุนจากแดนมังกร ตั้งแต่กลุ่มเอสเอ็มอีไปถึงธุรกิจขนาดใหญ่ พร้อมช่วยสร้างเครือข่ายเอสเอ็มอีจีน และ ไทยเพื่อต่อยอดธุรกิจ

นายพิพิธ เอนกนิธิ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายการลงทุนของนักธุรกิจจีน ซึ่งมีการขยายการลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามที่ผ่านมานักธุรกิจจีนประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจในไทยที่สำคัญคือ การสื่อสาร ทั้งภาษาพูดและงานเอกสารที่เป็นภาษาจีนยังไม่มีความพร้อม

ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทยจึงเปิดให้บริการทางการเงินที่ครบวงจรแก่ลูกค้าจีน โดยเป็นบริการพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักธุรกิจจีนในไทยโดยเฉพาะ พร้อมขจัดอุปสรรคด้านภาษา ด้วยบริการที่มีจุดเด่น 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความสะดวก ด้านความน่าเชื่อถือ ด้านความง่ายดาย และ ด้านความหลากหลาย 

ด้านนายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารฯ มั่นใจว่าบริการการทางการเงินครบวงจรสำหรับลูกค้าจีนดังกล่าว โดยเฉพาะการมีสาขาบริการพิเศษเพื่อชาวจีนและทีมผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้าที่สามารถสื่อสารเป็นภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้ง่ายและสะดวกขึ้น โดยไม่มีอุปสรรคด้านภาษา 

นอกจากนี้ ธนาคารฯ ก็พร้อมที่จะนำฐานลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารฯ ที่มีจำนวนมากและหลากหลายกระจายอยู่ทั่วประเทศ มาสร้างเครือข่ายธุรกิจ (Business Matching & Networking) เพื่อนำไปสู่การต่อยอดทางธุรกิจให้แก่เอสเอ็มอีจีนรวมทั้งธุรกิจของเอสเอ็มอีไทยด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยมียอดสินเชื่อลูกค้าเอสเอ็มอีจีนอยู่ที่ 2,500 ล้านบาท ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม ครองส่วนแบ่งตลาดของกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีจีนในไทยที่ 19% มากเป็นอันดับ 1
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020