กสิกรไทยเดินหน้ามัดใจนักธุรกิจจีนต่อยอด SME ไทย

by System 24 ตค. 2012
Share:

 


ธนาคารกสิกรไทยลุยธุรกิจไทย-จีนต่อเนื่อง เปิดบริการทางการเงินแบบครบวงจร เตรียมพร้อมรับเม็ดเงินลงทุนจากแดนมังกร ตั้งแต่กลุ่มเอสเอ็มอีไปถึงธุรกิจขนาดใหญ่ พร้อมช่วยสร้างเครือข่ายเอสเอ็มอีจีน และ ไทยเพื่อต่อยอดธุรกิจ

นายพิพิธ เอนกนิธิ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายการลงทุนของนักธุรกิจจีน ซึ่งมีการขยายการลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามที่ผ่านมานักธุรกิจจีนประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจในไทยที่สำคัญคือ การสื่อสาร ทั้งภาษาพูดและงานเอกสารที่เป็นภาษาจีนยังไม่มีความพร้อม

ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทยจึงเปิดให้บริการทางการเงินที่ครบวงจรแก่ลูกค้าจีน โดยเป็นบริการพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักธุรกิจจีนในไทยโดยเฉพาะ พร้อมขจัดอุปสรรคด้านภาษา ด้วยบริการที่มีจุดเด่น 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความสะดวก ด้านความน่าเชื่อถือ ด้านความง่ายดาย และ ด้านความหลากหลาย 

ด้านนายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารฯ มั่นใจว่าบริการการทางการเงินครบวงจรสำหรับลูกค้าจีนดังกล่าว โดยเฉพาะการมีสาขาบริการพิเศษเพื่อชาวจีนและทีมผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้าที่สามารถสื่อสารเป็นภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้ง่ายและสะดวกขึ้น โดยไม่มีอุปสรรคด้านภาษา 

นอกจากนี้ ธนาคารฯ ก็พร้อมที่จะนำฐานลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารฯ ที่มีจำนวนมากและหลากหลายกระจายอยู่ทั่วประเทศ มาสร้างเครือข่ายธุรกิจ (Business Matching & Networking) เพื่อนำไปสู่การต่อยอดทางธุรกิจให้แก่เอสเอ็มอีจีนรวมทั้งธุรกิจของเอสเอ็มอีไทยด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยมียอดสินเชื่อลูกค้าเอสเอ็มอีจีนอยู่ที่ 2,500 ล้านบาท ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม ครองส่วนแบ่งตลาดของกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีจีนในไทยที่ 19% มากเป็นอันดับ 1
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021