DITP จับมือภาคเอกชนเดินหน้าผลักดันธุรกิจส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทย ในงาน TIFF 2017

by smethailandclub 16 กพ. 2017
Share:

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จับมือสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เดินหน้าผลักดันธุรกิจส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทยด้วยการจัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เจรจาธุรกิจกับคู่ค้า เปิดตลาดใหม่ และต่อยอดธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในวันที่ 8 – 12 มีนาคม 2560
          
นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) คือเวทีเจรจาการค้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการและผู้ซื้อจากทั่วโลก และยังเหมาะแก่การค้นหาความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจและเปิดตลาดใหม่ในอนาคตได้ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 21 ภายใต้แนวคิด ASEAN Smart Living … The Living Beyond เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการค้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของอาเซียน และสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มีบทบาทสำคัญต่ออุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ทั้งในด้านการออกแบบ คุณภาพของสินค้า และราคาที่สมเหตุสมผล โดยงานนี้คาดว่าจะมีผู้ประกอบการกว่า 200 ราย 700 คูหา นำสินค้าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาจัดแสดง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในและภายนอก สำหรับบ้านพักอาศัยหรือสำนักงาน รวมไปถึงของตกแต่งบ้านอื่นๆ อีกมากมายที่มีคุณภาพ ทั้งผลิตจากวัสดุสังเคราะห์และวัสดุจากธรรมชาติ เพื่อตอบสนองการดำเนินชีวิตของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว นอกจากสินค้าของผู้ส่งออกไทยแล้ว ยังมีสินค้าจากประเทศต่างๆ เช่น กัมพูชา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เมียนมาร์ เวียดนาม อีกด้วย
         
 "จากการคาดการณ์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก แนวโน้มความต้องการเฟอร์นิเจอร์ เพื่อตอบสนองการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะในประเทศแถบ ASEAN รวมถึงสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดเป้าหมาย ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เจาะกลุ่มผู้นำเข้าหรือ buyer กลุ่มใหม่ๆ เช่น จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ จาก concept store และนักออกแบบตกแต่งภายใน ประกอบกับภาพรวมของการจัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในปีที่ผ่านมา กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จึงเดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการส่งออกไทยในกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ได้แสดงศักยภาพ เปิดโอกาสในการต่อยอดธุรกิจทั้งกลุ่มตลาดใหม่และกลุ่มตลาดเดิมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้กับสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไทย และการจัดงาน TIFF 2017 ในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ซื้อทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา อินเดีย กลุ่มสหภาพยุโรป ตะวันออกกลาง ออสเตรีย กลุ่มประเทศอาเซียน ฯลฯ โดยตั้งเป้าจำนวนผู้เข้าชมงานไว้ที่ 40,000 ราย แบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจ 11,000 ราย วันจำหน่ายปลีก 30,000 ราย" นางมาลีกล่าว
          
นอกจากนี้ ภายในงาน TIFF 2017 ยังมีนิทรรศการ I+D Style Cafe คาเฟ่ยุคใหม่ ที่นำเสนอการออกแบบและนวัตกรรมเข้าด้วยกัน DEmark รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี Small Order OK (SOOK) แคมเปญที่จะช่วยเติมเต็มไอเดียสร้างสรรค์สำหรับโครงการขนาดเล็ก แม้จะมีจำนวนสั่งซื้อน้อยและ Design Plant ผลงานเฟอร์นิเจอร์จากผู้ประกอบการรุ่นใหม่
          
สำหรับงาน งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) วันเจรจาธุรกิจในวันที่ 8 – 10 มีนาคม 2560 และวันจำหน่ายปลีกวันที่ 11 – 12 มีนาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DITP Call Center 1169 หรือคลิกที่ http://www.thailandfurniturefair.com
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021