DITP จับมือภาคเอกชนเดินหน้าผลักดันธุรกิจส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทย ในงาน TIFF 2017

by smethailandclub 16 กพ. 2017
Share:

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จับมือสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เดินหน้าผลักดันธุรกิจส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทยด้วยการจัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไทย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เจรจาธุรกิจกับคู่ค้า เปิดตลาดใหม่ และต่อยอดธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในวันที่ 8 – 12 มีนาคม 2560
          
นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) คือเวทีเจรจาการค้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการและผู้ซื้อจากทั่วโลก และยังเหมาะแก่การค้นหาความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจและเปิดตลาดใหม่ในอนาคตได้ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 21 ภายใต้แนวคิด ASEAN Smart Living … The Living Beyond เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตและการค้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของอาเซียน และสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มีบทบาทสำคัญต่ออุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ทั้งในด้านการออกแบบ คุณภาพของสินค้า และราคาที่สมเหตุสมผล โดยงานนี้คาดว่าจะมีผู้ประกอบการกว่า 200 ราย 700 คูหา นำสินค้าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาจัดแสดง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในและภายนอก สำหรับบ้านพักอาศัยหรือสำนักงาน รวมไปถึงของตกแต่งบ้านอื่นๆ อีกมากมายที่มีคุณภาพ ทั้งผลิตจากวัสดุสังเคราะห์และวัสดุจากธรรมชาติ เพื่อตอบสนองการดำเนินชีวิตของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว นอกจากสินค้าของผู้ส่งออกไทยแล้ว ยังมีสินค้าจากประเทศต่างๆ เช่น กัมพูชา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เมียนมาร์ เวียดนาม อีกด้วย
         
 "จากการคาดการณ์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก แนวโน้มความต้องการเฟอร์นิเจอร์ เพื่อตอบสนองการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะในประเทศแถบ ASEAN รวมถึงสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดเป้าหมาย ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เจาะกลุ่มผู้นำเข้าหรือ buyer กลุ่มใหม่ๆ เช่น จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ จาก concept store และนักออกแบบตกแต่งภายใน ประกอบกับภาพรวมของการจัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในปีที่ผ่านมา กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จึงเดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการส่งออกไทยในกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ได้แสดงศักยภาพ เปิดโอกาสในการต่อยอดธุรกิจทั้งกลุ่มตลาดใหม่และกลุ่มตลาดเดิมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้กับสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไทย และการจัดงาน TIFF 2017 ในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ซื้อทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา อินเดีย กลุ่มสหภาพยุโรป ตะวันออกกลาง ออสเตรีย กลุ่มประเทศอาเซียน ฯลฯ โดยตั้งเป้าจำนวนผู้เข้าชมงานไว้ที่ 40,000 ราย แบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจ 11,000 ราย วันจำหน่ายปลีก 30,000 ราย" นางมาลีกล่าว
          
นอกจากนี้ ภายในงาน TIFF 2017 ยังมีนิทรรศการ I+D Style Cafe คาเฟ่ยุคใหม่ ที่นำเสนอการออกแบบและนวัตกรรมเข้าด้วยกัน DEmark รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี Small Order OK (SOOK) แคมเปญที่จะช่วยเติมเต็มไอเดียสร้างสรรค์สำหรับโครงการขนาดเล็ก แม้จะมีจำนวนสั่งซื้อน้อยและ Design Plant ผลงานเฟอร์นิเจอร์จากผู้ประกอบการรุ่นใหม่
          
สำหรับงาน งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2560 หรือ Thailand International Furniture Fair 2017 (TIFF 2017) วันเจรจาธุรกิจในวันที่ 8 – 10 มีนาคม 2560 และวันจำหน่ายปลีกวันที่ 11 – 12 มีนาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DITP Call Center 1169 หรือคลิกที่ http://www.thailandfurniturefair.com
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021