จุฬาฯชี้บุคลากรด้านโลจิสติกส์ไม่เพียงพอ

by System 25 ตค. 2012
Share:

 


จุฬาฯ ชี้ บุคลากรด้านโลจิสติกส์ มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ แนะสถาบันศึกษาและหน่วยงาน ร่วมมือผลิต

ศ.ดร.กมลชนก สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้อำนวยการหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต ดุษฎีบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยภายในงานเสวนาในหัวข้อ การสร้างบุคลากรและองค์ความรู้ในด้านโลจิสติกส์ ว่า ส่วนตัวมองว่า ปัจจุบันบุคลากรในด้านดังกล่าว มีไม่เพียงพอกับความต้องการ ทั้งนี้ ตนเองเห็นว่า ควรจะมีการร่วมมือกัน ระหว่างมหาวิทยาลัยในภูมิภาค รวมทั้ง การร่วมมือกันระหว่างสถาบันการศึกษา และสื่อ ในฐานะที่เป็นผู้ชี้นำ และผู้เผยแพร่ นอกจากนี้ ในส่วนของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั้น ได้มีการเปิดสอนหลักสูตรด้านโลจิสติกส์ ด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากอาจารย์ผู้สอนมีไม่เพียงพอกับความต้องการของบุคคลที่ต้องการเข้ามาทำการศึกษา โดยใน 1 ปี ทางมหาวิทยาลัย รับเพียง 50 คน จากบุคคลที่ต้องการเข้ามาเรียนในหลักสูตรดังกล่าว 500 คน

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องการทำโครงการด้านโลจิสติกส์ และต้องมีการทำการศึกษาโครงการ ประสานงานมายังมหาวิทยาลัย เพื่อให้ช่วยทำการศึกษา เพื่อจะได้ประหยัดงบประมาณ และเพื่อเป็นการใช้บุคลากรให้เกิดประโยชน์

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020