จุฬาฯชี้บุคลากรด้านโลจิสติกส์ไม่เพียงพอ

by System 25 ตค. 2012
Share:

 


จุฬาฯ ชี้ บุคลากรด้านโลจิสติกส์ มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ แนะสถาบันศึกษาและหน่วยงาน ร่วมมือผลิต

ศ.ดร.กมลชนก สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้อำนวยการหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต ดุษฎีบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยภายในงานเสวนาในหัวข้อ การสร้างบุคลากรและองค์ความรู้ในด้านโลจิสติกส์ ว่า ส่วนตัวมองว่า ปัจจุบันบุคลากรในด้านดังกล่าว มีไม่เพียงพอกับความต้องการ ทั้งนี้ ตนเองเห็นว่า ควรจะมีการร่วมมือกัน ระหว่างมหาวิทยาลัยในภูมิภาค รวมทั้ง การร่วมมือกันระหว่างสถาบันการศึกษา และสื่อ ในฐานะที่เป็นผู้ชี้นำ และผู้เผยแพร่ นอกจากนี้ ในส่วนของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั้น ได้มีการเปิดสอนหลักสูตรด้านโลจิสติกส์ ด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากอาจารย์ผู้สอนมีไม่เพียงพอกับความต้องการของบุคคลที่ต้องการเข้ามาทำการศึกษา โดยใน 1 ปี ทางมหาวิทยาลัย รับเพียง 50 คน จากบุคคลที่ต้องการเข้ามาเรียนในหลักสูตรดังกล่าว 500 คน

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ต้องการทำโครงการด้านโลจิสติกส์ และต้องมีการทำการศึกษาโครงการ ประสานงานมายังมหาวิทยาลัย เพื่อให้ช่วยทำการศึกษา เพื่อจะได้ประหยัดงบประมาณ และเพื่อเป็นการใช้บุคลากรให้เกิดประโยชน์

 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021