ขบ.ย้ายหน่วยบริการรับชำระภาษีรถประจำปีจากห้างบิ๊กซี สาขาศรีนครินทร์

by smethailandclub 19 กพ. 2017
Share:

กรมการขนส่งทางบก ย้ายหน่วยบริการรับชำระภาษีรถประจำปีจากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาศรีนครินทร์ ไปเปิดให้บริการที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสมุทรปราการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการสามารถเดินทางมาใช้บริการได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น เริ่มวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

นายณันทพงศ์  เชิดชู  รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก  เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกมีกำหนดย้ายหน่วยบริการรับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าในวันเสาร์ – อาทิตย์ ตามโครงการ “ช้อปให้พอ แล้วต่อภาษี” (Shop Thru for Tax) จากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาศรีนครินทร์ ไปยังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสมุทรปราการแทน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป  เนื่องจากประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ มีความต้องการในการใช้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริเวณใกล้เคียงกัน  มีหน่วยบริการจำนวน 3 หน่วย ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี  สาขาสำโรง  สาขาบางนา และสาขาอ่อนนุช  จึงสามารถให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาการจราจร และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาใช้บริการที่หน่วยให้บริการดังกล่าว  นอกจากนี้ยังมีหน่วยให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาอื่นๆ ได้แก่  สาขาลาดพร้าว  รามอินทรา  รัชดาภิเษก บางปะกอก  เพชรเกษม  อ่อนนุช  สุขาภิบาล3  บางบอน  สุวินทวงศ์  แจ้งวัฒนะ และบางใหญ่ รวมถึงห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลลาดพร้าว ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค และศูนย์บริการร่วม G-point ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลเวสต์เกต และศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่พักอาศัยของประชาชน

 
 
รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก  กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้กรมการขนส่งทางบกยังได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนสามารถเลือกใช้บริการชำระภาษีรถประจำปีผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ผ่านสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 5 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ, ช่องทาง “เลื่อนล้อ ต่อภาษี” (Drive Thru for Tax) ชำระภาษีโดยไม่ต้องลงจากรถ, การรับชำระภาษีรถที่ศูนย์บริการร่วมคมนาคม เชิงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.00 น. และการรับชำระภาษีรถผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.dlte-serv.in.th  ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวก รวดเร็ว และสามารถดำเนินการได้ทุกที่ทุกเวลา  โดยเจ้าของรถสามารถชำระภาษีรถล่วงหน้าได้ไม่เกิน 90 วัน โดยต้องเป็นรถที่ไม่ค้างชำระภาษีรถเกินกว่า 1 ปี และต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยตามพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถที่มีระยะเวลาคุ้มครองคงเหลือไม่น้อยกว่า 3 เดือน สำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานครบ 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานครบ 5 ปี ต้องนำรถเข้ารับการตรวจสภาพจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ด้วย  รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก  กล่าวในที่สุด

 

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021