อาฟเตอร์ ยู รุกขยายสาขาใหม่อีก 6-7 แห่ง

by smethailandclub 22 กพ. 2017
Share:

AU โชว์ผลงานปี 59 ทำกำไรสุทธิพุ่ง 72%รุกขยายสาขาใหม่อีก 6-7 แห่ง ดันการเติบโตต่อเนื่อง

บมจ.อาฟเตอร์ ยู หรือ AU ผู้สร้างปรากฏการณ์ธุรกิจขนมหวานในประเทศไทย โชว์ฟอร์มแกร่งรับผลการดำเนินงานปี 2559 ทำกำไรสุทธิ 99 ล้านบาท พุ่งขึ้น 72% จากปีก่อน หลังประสบความสำเร็จจากการรุกขยายสาขาใหม่และเพิ่มเมนูขนมหวานใหม่ๆ ที่โดนใจลูกค้าช่วยหนุนยอดขาย ขณะที่ปีนี้ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโต 30% ระบุเตรียมขยายสาขาร้านอาฟเตอร์ ยู เพิ่มอีก 6-7 แห่ง พร้อมเตรียมปักธงหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ชี้ภาพรวมตลาดขนมหวานยังเติบโตได้ต่อเนื่องตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค


 นายแม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) หรือ AU ผู้สร้างปรากฏการณ์ธุรกิจขนมหวานในประเทศไทย เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2559 บริษัทฯ สามารถผลักดันการเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยทำรายได้ 606 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 414 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิทำได้ 99 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยผลการดำเนินงานที่เติบโตได้ดีทั้งในแง่ของผลรายได้และกำไรนั้น มาจากการรุกขยายสาขาร้านอาฟเตอร์ ยู ที่ต่อเนื่องและการพัฒนาเมนูใหม่ๆ เพื่อผลักดันยอดขายต่อสาขาเพิ่มขึ้น

สำหรับในปี 2559 บริษัทฯ ได้ขยายสาขาเพิ่มขึ้น 5 สาขา แบ่งเป็นร้านอาฟเตอร์ ยู 3 สาขาที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ซีคอนสแควร์ (ศรีนครินทร์) และเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และร้านเมโกริ 2 สาขาที่ศูนย์การค้า Siam Square One และเดอะ คอมมอนส์ ทองหล่อ และการเพิ่มเมนูใหม่ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เช่น ชิบุย่าฮันนี่โทสต์ คากิโกริ หรือเมนูขนมหวานรสชาไทย 3 เมนูใหม่ ได้แก่  ชิบุย่าโทสต์ คากิโกริและชานมผสมเฉาก๊วย เป็นต้น

 “แม้ธุรกิจร้านขนมหวานมีการแข่งขันสูง แต่เรายังรักษาการเติบโตที่ดี เนื่องจากบริษัทฯ ลงทุนขยายสาขาและคิดค้นพัฒนาเมนูใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการรักษาคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี จึงสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ได้ตามแผนที่วางไว้” นายแม่ทัพ กล่าว

กรรมการผู้จัดการ AU กล่าวว่า สำหรับแผนดำเนินธุรกิจในปี 2560 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโต 30% โดยจะขยายสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีก 6-7 สาขาให้มีความครอบคลุมมากขึ้น จาก ณ สิ้นปี 2559 ที่มีทั้งหมด 20 สาขา แบ่งเป็นสาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 5-6 สาขา โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการร้านอาฟเตอร์ ยู สาขาอิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ในเดือนเมษายนนี้ และจะลงทุนเปิดร้านอาฟเตอร์ ยู ในหัวเมืองต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก 1 สาขา ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างศึกษาทำเลที่เหมาะสม พร้อมมีแผนพัฒนาเมนูขนมหวานอย่างต่อเนื่อง เช่น คากิโกริข้าวเหนียวมะม่วง มะยงชิดปั่น ที่เป็นเมนูตามฤดูกาล รวมถึงมีแผนขยายธุรกิจการรับจ้างผลิตสินค้า (OEM) ในช่วงครึ่งปีหลัง   

ส่วนแนวโน้มธุรกิจขนมหวานในปีนี้ประเมินว่ายังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมทานอาหารนอกบ้านและมีความชื่นชอบการรับประทานขนมหวาน ประกอบกับศูนย์การค้าและโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ยังขยายสาขาใหม่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลดีต่อโอกาสในการขยายตัวของธุรกิจร้านขนมหวานในปีนี้
Share:

Related Articles

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021