ก.แรงงานร่วมกับ ILOเตรียมสัมมนาวางแผนพัฒนากำลังคนเข้าสู่ประเทศไทย 4.0

by smethailandclub 24 กพ. 2017
Share:

กระทรวงแรงงานร่วมกับองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) เตรียมจัดสัมมนาประเทศไทย 4.0 และงานในอนาคต (Thailand 4.0 and Future of Work) เพื่อร่วมกันกำหนดนโยบายการจ้างงานและการทำงานเพื่อพัฒนากำลังคนในอนาคต
 
 หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ประธานการประชุมเตรียมการจัดสัมมนาระดับชาติ ว่าด้วยประเทศไทย 4.0 และงานในอนาคต (Thailand 4.0 and Future of Work : A National Dialogue) เปิดเผยภายหลังว่า โครงการสัมมนาที่จะจัดขึ้นครั้งนี้กำหนดจัดในวันที่ 29 มีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างกระทรวงแรงงานและองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) ซึ่งทาง ILO ได้ตระหนักถึงแรงงานไทยในอนาคตที่จะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม ซึ่งจะทำให้มีผลกระทบกับการก้าวตามทันเทคโนโลยี 4.0 จำเป็นต้องได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือและส่งเสริมการมีงานทำ ให้มีรายได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวก ในการจัดสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นการกำหนดกรอบการทำงานร่วมกันระหว่างผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อมโยงจากการประชุมในระดับภูมิภาคของ ILO ที่บาหลี อันเป็นประเด็นสำคัญในโลกแห่งการทำงานในอนาคต จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ที่ส่งผลต่อรูปแบบความสัมพันธ์ในการจ้างงาน จึงนับเป็นโอกาสที่ดีของกระทรวงแรงงานที่จะได้หารือร่วมกันระหว่างไตรภาคีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่การเกิดแนวคิดที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่อการกำหนดนโยบายการจ้างงานและการทำงานเพื่อพัฒนากำลังคนในอนาคต ให้เข้าสู่การพัฒนาที่เหมาะสม
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021