ก.แรงงานร่วมกับ ILOเตรียมสัมมนาวางแผนพัฒนากำลังคนเข้าสู่ประเทศไทย 4.0

by smethailandclub 24 กพ. 2017
Share:

กระทรวงแรงงานร่วมกับองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) เตรียมจัดสัมมนาประเทศไทย 4.0 และงานในอนาคต (Thailand 4.0 and Future of Work) เพื่อร่วมกันกำหนดนโยบายการจ้างงานและการทำงานเพื่อพัฒนากำลังคนในอนาคต
 
 หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ประธานการประชุมเตรียมการจัดสัมมนาระดับชาติ ว่าด้วยประเทศไทย 4.0 และงานในอนาคต (Thailand 4.0 and Future of Work : A National Dialogue) เปิดเผยภายหลังว่า โครงการสัมมนาที่จะจัดขึ้นครั้งนี้กำหนดจัดในวันที่ 29 มีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างกระทรวงแรงงานและองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) ซึ่งทาง ILO ได้ตระหนักถึงแรงงานไทยในอนาคตที่จะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม ซึ่งจะทำให้มีผลกระทบกับการก้าวตามทันเทคโนโลยี 4.0 จำเป็นต้องได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือและส่งเสริมการมีงานทำ ให้มีรายได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวก ในการจัดสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นการกำหนดกรอบการทำงานร่วมกันระหว่างผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อมโยงจากการประชุมในระดับภูมิภาคของ ILO ที่บาหลี อันเป็นประเด็นสำคัญในโลกแห่งการทำงานในอนาคต จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ที่ส่งผลต่อรูปแบบความสัมพันธ์ในการจ้างงาน จึงนับเป็นโอกาสที่ดีของกระทรวงแรงงานที่จะได้หารือร่วมกันระหว่างไตรภาคีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่การเกิดแนวคิดที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่อการกำหนดนโยบายการจ้างงานและการทำงานเพื่อพัฒนากำลังคนในอนาคต ให้เข้าสู่การพัฒนาที่เหมาะสม
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021