เผยช่วงเวลาคุ้มค่าที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบิน นักท่องเที่ยวไทยประหยัดค่าตั๋วได้มากถึง 23%

by smethailandclub 01 มีค. 2017
Share:


Skyscanner เผยช่วงเวลาที่คุ้มค่าที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบิน นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้มากถึง 23% หากจองตั๋วล่วงหน้า 20 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง  พร้อมข้อมูลเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินไปยัง 20 จุดหมายปลายทางยอดนิยม โดยมิถุนายนเป็นเดือนที่ถูกที่สุดในการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น
          
Skyscanner (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการ ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยัง 20 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย จากการรวบรวมข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินทั่วโลกและข้อมูลการค้นหาตั๋วเครื่องบินในประเทศไทย โดยพบว่านักท่องเที่ยวสามารถประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้ถึง 23% หากเลือกเดินทางในเดือนที่เหมาะสม และจองตั๋วล่วงหน้า 20 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง*
         
 
ข้อมูลจาก Skyscanner (สกายสแกนเนอร์) ยังพบว่า 20 จุดหมายปลายทางในต่างประเทศที่ถูกค้นหามากที่สุดโดยนักท่องเที่ยวชาวไทย มีทั้งประเทศจากทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกา
          
ประเทศญี่ปุ่นยังเป็นจุดหมายถึงปลายทางยอดนิยม โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุดในเดือนมิถุนายน ตั๋วเครื่องบินไปโตเกียวจะถูกลงถึง 10% และ โอซาก้าถูกลง 9% หากจองตั๋วล่วงหน้า 24 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง
          
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกาหลีใต้ พฤศจิกายนเป็นเดือนที่ถูกที่สุดในการเดินทาง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถประหยัดได้ถึง 23% หากจองตั๋วล่วงหน้า 7 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง
          
ด้านจุดหมายปลายทางในยุโรป พบว่ากุมภาพันธ์เป็นเดือนที่ถูกที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน ในส่วนของปารีส ตั๋วมักจะถูกที่สุดในเดือนพฤศจิกายน นักท่องเที่ยวสามารถประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปลอนดอนได้ 16% หากจองตั๋วล่วงหน้า 16 สัปดาห์ก่อนเดินทาง และตั๋วเครื่องบินไปปารีสจะถูกลงถึง 11% หากจองตั๋วล่วงหน้า 21 สัปดาห์ก่อนเดินทาง
          
โดย สกายสแกนเนอร์ได้รวบรวมข้อมูลของเดือนที่ถูกที่สุดในการเดินทางไปยัง 20 จุดหมายปลายทางยอดนิยม พร้อมจำนวนสัปดาห์ที่ควรจองล่วงหน้าเพื่อพิชิตตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ดังนี้
          
(* จาก 20 จุดหมายปลายทางที่สามารถจองตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกที่สุด โดยเฉลี่ยแล้ว ช่วงเวลาในการจองตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดอยู่ที่ 20 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง และพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ถูกที่สุดในการเดินทาง)

จุดหมายปลายทาง จำนวนสัปดาห์ที่ควรจองล่วงหน้าเพื่อตั๋วราคาถูกที่สุด ประหยัด เดือนที่เดินทางได้ถูกที่สุด
โตเกียว 24 10% มิถุนายน
ฮ่องกง 23 22% พฤศจิกายน
โซล 7 23% พฤศจิกายน
สิงคโปร์ 12 23% กันยายน
โอซาก้า 24 9% มิถุนายน
ไทเป 18 16% พฤศจิกายน
ลอนดอน 16 7% กุมภาพันธ์
ซัปโปโร 22 10% พฤษภาคม
กัวลาลัมเปอร์ 17 13% ตุลาคม
นิวยอร์ก 16 9% พฤศจิกายน
ฟุกุโอกะ 23 17% มิถุนายน
มอสโก 20 6% พฤศจิกายน
ปารีส 21 11% พฤศจิกายน
ซิดนีย์ 23 15% พฤศจิกายน
ซูริค 25 8% มิถุนายน
ลอสแอนเจลิส 20 7% ตุลาคม
โฮจิมินห์ซิตี้ 21 16% พฤศจิกายน
นาโกย่า 17 15% มิถุนายน
ฮานอย 23 17% กันยายน
บาหลี (เดนปาซาร์) 23 16% พฤศจิกายน

          ทั้งนี้ ข้อมูลของสกายสแกนเนอร์เผยว่าเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 20 สัปดาห์ก่อนออกเดินทาง และพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ถูกที่สุดในการเดินทาง
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาที่ดีที่สุดในการพิชิตตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ http://www.skyscanner.co.th/bttb/best-time-to-book-2017
         
นางสาวณัฐธิญา ห่อทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Skyscanner ประเทศไทย กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น เรามุ่งมั่นในการเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้น ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินไปยังจุดหมายปลายทางทั่วโลกในราคาที่คุ้มค่าที่สุด นักท่องเที่ยวชาวไทยมักมีความละเอียดอ่อนกับเรื่องราคา และมักเลือกหาราคาที่ดีที่สุด ซึ่งตรงกับผลสำรวจการบริโภคข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุดจากสกายสแกนเนอร์ ที่พบว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมต่อรองราคา เราจึงเชื่อว่าข้อมูลเวลาที่คุ้มค่าที่สุดในการท่องเที่ยวและจองตั๋วเครื่องบิน จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยสกายสแกนเนอร์ ยังคงมุ่งมั่นในการช่วยนักท่องเที่ยววางแผนการเดินทาง และได้ราคาที่คุ้มค่ามากที่สุดทุกครั้งที่จองตั๋วเครื่องบิน"
         
"นอกจากนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ใช้งานให้ได้ราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด เราจึงมีฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์ อย่าง "บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน" ซึ่งจะแจ้งผู้ใช้งานล่วงหน้าเมื่อราคาตั๋วเครื่องบินในเส้นทางที่ต้องการปรับเพิ่มขึ้นและลดลง ทั้งนี้ นอกจาก 20 จุดหมายปลายที่ทางอยู่ในข้อมูลเวลาที่คุ้มค่าที่สุดในการท่องเที่ยวและจองตั๋วเครื่องบินแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้ฟีเจอร์ "เดือนที่ถูกที่สุด" ในเว็บไซต์ของสกายสแกนเนอร์ ในการค้นหาช่วงเวลาที่ประหยัดที่สุดในการเดินทาง โดยสามารถเลือก เดินทางและจุดหมายปลายทาง หรือ สนามบิน จากนั้นเลือก "ค้นหาเดือนที่ถูกที่สุด" คุณจะสามารถดูปฏิทินในเดือนนั้นๆ พร้อมทั้งราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในแต่ละวัน" นางสาวณัฐธิญา กล่าวสรุป
         
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับผลสำรวจการบริโภคข้อมูลท่องเที่ยวจากสกายสแกนเนอร์ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ www.skyscanner.co.th/press-releases/survey-thailand-content-consumption-habits
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021