สินค้าโอทอปที่ตอบรับไลฟ์สไตล์สากล ร่วมเปิดตลาดส่งออกพร้อมจำหน่ายปลีก

by smethailandclub 03 มีค. 2017
Share:

สินค้าโอทอปที่ตอบรับไลฟ์สไตล์สากล ร่วมเปิดตลาดส่งออก พร้อมจำหน่ายปลีก ที่ “TOP of OTOP Lifestyle Pavilion” ในงาน BIG+BIH April 2017


สินค้าโอทอปนับเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้านหรือที่รู้จักกันในชื่อ BIG+BIH โดยในแต่ละปีจะมีการนำสินค้าโอทอปที่น่าสนใจมาจัดแสดงในคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน สำหรับงาน BIG+BIH April 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายนนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้นำสินค้าโอทอปในกลุ่มไลฟ์สไตล์ที่มีความโดดเด่นมาร่วมเจรจาการค้าเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็นโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการโอทอปของไทยที่ต้องการส่งสินค้าออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ รวมทั้งเปิดตลาดในประเทศเพิ่มขึ้น
          
นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ผู้ประกอบการสินค้าโอทอปกลุ่มไลฟ์สไตล์ที่เข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน BIG+BIH April 2017 ปีนี้มีจำนวน 30 ราย ซึ่งล้วนเป็นผู้ที่มีศักยภาพที่เคยเข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และมีความพร้อมในการก้าวสู่ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ อีกทั้งยังมีสินค้าที่ได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับตลาดสากล โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้เชิญผู้ซื้อจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้ามาชมงานและร่วมเจรจาการค้า อาทิ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุน จีน ฮ่องกง ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ อินเดีย เยอรมนี และอังกฤษ เป็นต้น

 
          
สำหรับคูหาโอทอปในงาน BIG+BIH April 2017 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด TOP of OTOP Lifestyle Pavilion โดยนำเสนอความหลากหลายของสินค้าโอทอปแนวหัตถกรรมที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ รวมทั้งนำเสนอคุณค่าและเรื่องราวที่สืบทอดความเป็นมา สื่อให้เห็นถึงเสน่ห์ของงานฝีมือและจุดเด่นของสินค้าโอทอปในแต่ละภูมิภาคของไทยที่ตอบสนองวิถีการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคในระดับสากล นอกจากนี้ ภายในคูหายังจัดนิทรรศการวัตถุดิบธรรมชาติพื้นบ้านหลากหลายประเภทที่นำมาผลิตเป็นสินค้าโอทอป เช่น กระจูด หวาย ใยบวบ ย่านลิเภา ใบลาน ผักตบชวา เตยปาหนัน ใยตาล ใยกัญชง หนังสัตว์ ผ้าไหม ผ้าบาติก เป็นต้น
          
ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมเจรจาธุรกิจและเลือกซื้อสินค้าโอทอปคุณภาพดี ดีไซน์ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานในระดับสากลได้ที่คูหา TOP of OTOP Lifestyle Pavilion ในงาน BIG + BIH April 2017 เจรจาธุรกิจ วันที่ 19-21 เมษายน 2560จำหน่ายปลีก วันที่ 22-23 เมษายน 2560 ณ ไบเทค บางนา รายละเอียดเพิ่มเติมโทร DITP Call Center 1169
 
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020