ททท. ชูโครงการ “AEC Connectivity” ฉลอง 50 ปี อาเซียน

by smethailandclub 10 มีค. 2017
Share:
ททท. ชูโครงการ “AEC Connectivity” ฉลอง 50 ปี อาเซียน พร้อมจัดกิจกรรมออนไลน์ กระตุ้นนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเชื่อมโยงอาเซียนตลอดปี 2560


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชูกิจกรรมออนไลน์ดึงดูดนักท่องเที่ยวภายใต้โครงการ "AEC Connectivity" ฉลองครบรอบ 50 ปี ประชาคมอาเซียน โดยเปิดตัวเว็บไซต์ศูนย์กลางข้อมูลท่องเที่ยวอาเซียน นำเสนอจุดขายร่วม "THE UNIQUE LOCAL EXPERIENCE" จัดกิจกรรมการประกวด "ASEAN PhotoWalk" พร้อมดึง เซเลบริตี้ทั่วอาเซียนช่วยประชาสัมพันธ์ผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงภูมิภาคอาเซียน ตลอดปี 2560 นี้
          
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ททท. ได้กำหนดยุทธศาสตร์ Thailand and Beyond เพื่อปรับมุมมองการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวให้กว้างกว่าภายในประเทศไทย ด้วยการเสริมสร้างความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ เปลี่ยนคู่แข่งเป็นคู่ค้า เพื่อขยายโอกาสทางการตลาด จึงได้จัดโครงการ "AEC Connectivity" ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเชื่อมโยงภายในอาเซียน โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี ประชาคมอาเซียนในปี 2560 โดย ททท. ได้ผลักดันโครงการดังกล่าวให้เป็นที่รู้จัก ด้วยการจัดกิจกรรมผ่านสื่อออนไลน์ 3 กิจกรรม ได้แก่
          - การพัฒนาเว็บไซต์ www.TourismThailand.org/GoThailandGoAsean เพื่อเป็นศูนย์กลางของข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในอาเซียน
          - กิจกรรม THE UNIQUE LOCAL EXPERIENCE นำเสนอวิถีชีวิต วัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นของอาเซียนผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ อาทิ Facebook Twitter และ Instagram
          - กิจกรรม ASEAN PhotoWalk เชิญชวนให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ร่วมกันถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอ นำเสนอสินค้าท่องเที่ยวในพื้นที่ของตนเอง ผ่านโซเชียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก #AseanPhotoWalk และ #GoThailandGoAsean และ Check-in Location เพื่อส่งประกวดรับรางวัลมากมายจาก ททท. อีกทั้งยังถือเป็นการรวบรวมคลังภาพออนไลน์ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการค้นหา ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนให้มากยิ่งขึ้น
          
สำหรับกิจกรรม ASEAN PhotoWalk ททท. ได้ดึงดารานักแสดง เซเลบริตี้ อาทิ โฟกัส จีระกุล นักแสดงวัยรุ่นจากประเทศไทย, Alexandra Bounxouei ดาราที่มีชื่อเสียงจากประเทศลาว, V? Tr?n Kim Nhã นักแสดงและนางแบบจากประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีบล็อกเกอร์และนักเดินทางที่มีชื่อเสียง เช่น Safron Sharpw จากประเทศสิงคโปร์, Shaine Wong จากประเทศมาเลเซีย และยังมี Influencer ที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย ทั้งในประเทศไทยและอาเซียนเข้ามาร่วมสนุก และช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมในโครงการ AEC Connectivity ผ่านสื่อโซเซียลมีเดีย โดยกิจกรรมดังกล่าวฯ จะสามารถสร้างการรับรู้ผ่านโลกออนไลน์ได้กว่าหนึ่งล้านครั้ง และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากยิ่งขึ้น
          
ทั้งนี้ คาดว่าการดำเนินโครงการฯ AEC Connectivity ตลอดทั้งปี 2560 จะสามารถสร้างการรับรู้ ถึงประเทศไทยในฐานะเป็นศูนย์กลางการเดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียน ได้ไม่น้อยกว่า 134 ล้านครั้ง และกระตุ้นยอดขายสินค้าและบริการจากพันธมิตรที่เข้าร่วมโครงการได้ไม่น้อยกว่า 20,136 Pax ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็น "Preferred Destination" ได้อย่างแน่นอน
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021