ส.ขอนแก่นปั้นแฟรนไชส์ข้าวขาหมู ‘ยูนนาน’

by System 29 ตค. 2012
Share:

 

‘ส.ขอนแก่นฟู้ดส์’ ปรับกลยุทธ์ หันเน้นพัฒนาเมนูอาหารรับไลฟ์สไตล์การบริโภคของคนรุ่นใหม่ ลุยปั้นร้านข้าวขาหมูภายใต้ แบรนด์ ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ หลังเห็นช่องว่างและโอกาสการขยายตลาด ประเดิมผุดจุดขายตามห้างสรรพสินค้าและแหล่งชุมชน หวังสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ก่อนขยับเปิดขายแฟรนไชส์ รูปแบบ คีออส ให้แก่ลูกค้าที่สนใจ ตั้งเป้าปีแรกผุด 30-50 สาขา
 
นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เปิดเผยว่า นโยบายทำตลาดและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ของ ส.ขอนแก่น นับจากนี้ จะเน้นต่อยอดการใช้วัตถุดิบจากเนื้อหมูไปสู่เมนูอาหารใหม่ ที่ยังมีช่องว่างในการทำตลาดและมีการแข่งขันที่ไม่รุนแรงนัก เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การบริโภคของคนรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด บริษัทฯ มีแผนเปิดร้านข้าวขาหมู ภายใต้แบรนด์ ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ เข้ามาทำตลาดในรูปแบบการเปิดร้านเดี่ยวและเป็นลักษณะคีออส ตามห้างสรรพสินค้าและตามแหล่งชุมชนต่างๆ ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายร้านข้าวขาหมูไปยังแหล่งชุมชนต่างๆ รวมถึงสถานีบริการน้ำมัน ตลอดจนมีแผนที่จะเปิดขายแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่สนใจลงทุนประกอบอาชีพทำร้านข้าวขาหมู ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ ในรูปแบบคีออส ด้วยจุดเด่นที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก โดยบริษัทฯ จะสนับสนุนด้านวัตถุดิบที่พร้อมจำหน่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งตั้งเป้าว่า ภายใน 1 ปี จะมีจุดจำหน่ายร้านข้าวขาหมูในรูปแบบร้านเดี่ยวและรูปแบบคีออส ประมาณ 30-50 สาขา

สำหรับการรุกตลาดครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากบริษัทฯ มองเห็นโอกาสการทำตลาดร้านข้าวขาหมู เนื่องจาก ส.ขอนแก่น มีวัตถุดิบที่พร้อมและสูตรอาหารที่เป็นต้นตำรับจากประเทศจีนมาเป็นจุดขาย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างการรับรู้แบรนด์ร้านข้าวขาหมู ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ ได้ดียิ่งขึ้น โดยในช่วงแรก บริษัทฯ จะเน้นการสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคได้รู้จัก ด้วยการลงทุนเปิดจุดจำหน่ายร้านข้าวขาหมูในโซนฟู้ดส์ รีพับบิค ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาพระราม 3 และเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 รวมถึงแหล่งชุมชนต่างๆ เพื่อกระตุ้นการทดลองบริโภคให้แก่กลุ่มคนรุ่นใหม่

“ที่ผ่านมา เราผลิตขาหมูพะโล้เพื่อส่งออกไปฮ่องกงมานานแล้ว เราจึงมีความเชี่ยวชาญและมีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคในด้านรสชาติอาหาร    ดังนั้น    จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราจะหันมาสร้างแบรนด์ร้านข้าวขาหมูภายใต้ชื่อ ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านอัตราการทำกำไรจากการจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองได้ดีกว่าการรับจ้างผลิตเพียงอย่างเดียว” นายเจริญ กล่าว

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020