ส.ขอนแก่นปั้นแฟรนไชส์ข้าวขาหมู ‘ยูนนาน’

by System 29 ตค. 2012
Share:

 

‘ส.ขอนแก่นฟู้ดส์’ ปรับกลยุทธ์ หันเน้นพัฒนาเมนูอาหารรับไลฟ์สไตล์การบริโภคของคนรุ่นใหม่ ลุยปั้นร้านข้าวขาหมูภายใต้ แบรนด์ ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ หลังเห็นช่องว่างและโอกาสการขยายตลาด ประเดิมผุดจุดขายตามห้างสรรพสินค้าและแหล่งชุมชน หวังสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ก่อนขยับเปิดขายแฟรนไชส์ รูปแบบ คีออส ให้แก่ลูกค้าที่สนใจ ตั้งเป้าปีแรกผุด 30-50 สาขา
 
นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เปิดเผยว่า นโยบายทำตลาดและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ของ ส.ขอนแก่น นับจากนี้ จะเน้นต่อยอดการใช้วัตถุดิบจากเนื้อหมูไปสู่เมนูอาหารใหม่ ที่ยังมีช่องว่างในการทำตลาดและมีการแข่งขันที่ไม่รุนแรงนัก เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การบริโภคของคนรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด บริษัทฯ มีแผนเปิดร้านข้าวขาหมู ภายใต้แบรนด์ ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ เข้ามาทำตลาดในรูปแบบการเปิดร้านเดี่ยวและเป็นลักษณะคีออส ตามห้างสรรพสินค้าและตามแหล่งชุมชนต่างๆ ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายร้านข้าวขาหมูไปยังแหล่งชุมชนต่างๆ รวมถึงสถานีบริการน้ำมัน ตลอดจนมีแผนที่จะเปิดขายแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่สนใจลงทุนประกอบอาชีพทำร้านข้าวขาหมู ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ ในรูปแบบคีออส ด้วยจุดเด่นที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก โดยบริษัทฯ จะสนับสนุนด้านวัตถุดิบที่พร้อมจำหน่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งตั้งเป้าว่า ภายใน 1 ปี จะมีจุดจำหน่ายร้านข้าวขาหมูในรูปแบบร้านเดี่ยวและรูปแบบคีออส ประมาณ 30-50 สาขา

สำหรับการรุกตลาดครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากบริษัทฯ มองเห็นโอกาสการทำตลาดร้านข้าวขาหมู เนื่องจาก ส.ขอนแก่น มีวัตถุดิบที่พร้อมและสูตรอาหารที่เป็นต้นตำรับจากประเทศจีนมาเป็นจุดขาย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างการรับรู้แบรนด์ร้านข้าวขาหมู ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ ได้ดียิ่งขึ้น โดยในช่วงแรก บริษัทฯ จะเน้นการสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคได้รู้จัก ด้วยการลงทุนเปิดจุดจำหน่ายร้านข้าวขาหมูในโซนฟู้ดส์ รีพับบิค ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาพระราม 3 และเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 รวมถึงแหล่งชุมชนต่างๆ เพื่อกระตุ้นการทดลองบริโภคให้แก่กลุ่มคนรุ่นใหม่

“ที่ผ่านมา เราผลิตขาหมูพะโล้เพื่อส่งออกไปฮ่องกงมานานแล้ว เราจึงมีความเชี่ยวชาญและมีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคในด้านรสชาติอาหาร    ดังนั้น    จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราจะหันมาสร้างแบรนด์ร้านข้าวขาหมูภายใต้ชื่อ ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านอัตราการทำกำไรจากการจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองได้ดีกว่าการรับจ้างผลิตเพียงอย่างเดียว” นายเจริญ กล่าว

 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021