ธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมคึกคัก

by smethailandclub 19 มีค. 2017
Share:

ธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมคึกคัก นักธุรกิจไทย-ต่างชาติแห่จองพื้นที่จัดงานเร็วขึ้น มั่นใจเศรษฐกิจไทยฟื้น การค้า AEC โต   ยูบีเอ็ม-บีอีเอสจัด 6 งานใหญ่ คาดมูลค่าการค้าภายในงานของประเทศไทยพุ่งแตะ 33,500 ล้านบาท

          
ยูบีเอ็ม-บีอีเอส ผู้นำธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติประกาศจัด 6 งานใหญ่ ด้านนักธุรกิจไทย-ต่างชาติมองบวกเศรษฐกิจไทยฟื้น แถมได้แรงหนุนจากการค้า AEC โต ทำยอดจองพื้นที่จัดงานพุ่ง 20% คาดมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจของงานที่จัดขึ้นในไทยปีนี้โตแตะ 33,500 ล้านบาท

นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด กล่าวถึงการเติบโตของธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติว่า แนวโน้มของอุตสาหกรรมในปีนี้นับว่ามีสัญญาณที่ดีตั้งแต่ต้นปี โดยมูลค่าของตลาดไมซ์ (MICE) ตามรายงานของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ ทีเส็บ (TCEB) ยังมีการเติบโตสูงขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจที่เดินทางเข้ามาประชุม สัมมนา และ จัดแสดงสินค้าในไทย ซึ่งในปี 2560 คาดว่าจำนวนธุรกิจไมซ์จะเพิ่มขึ้นเป็น 27.1 ล้านคน และ จะสร้างรายได้สูงถึง 155,000 ล้านบาท

โดยนักธุรกิจและนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศต่างให้ความสนใจในการจองพื้นที่จัดแสดงสินค้าล่วงหน้าเร็วกว่าหลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เพราะมั่นใจว่าเศรษฐกิจของไทยจะฟื้นตัวดีขึ้นจากหลายปัจจัย ทั้งความมั่นคงของรัฐบาล การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น การเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) ปี 2560 ที่คาดว่าจะโตขึ้นประมาณ 3.5-4% รวมถึงการเพิ่มขึ้นของมูลค่าการค้าในกลุ่ม AEC ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้งานแสดงสินค้าโดยเฉพาะในกลุ่มงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติเป็นช่องทางที่ดีที่สุดช่องทางหนึ่งในการนำเสนอสินค้าและบริการ รวมถึงเป็นเวทีในการเจรจาการค้า การลงทุน และ การหาพันธมิตรธุรกิจในเวลาเดียวกัน

สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติในปีนี้ ยูบีเอ็ม-บีอีเอส ซึ่งเป็นผู้นำด้านงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมในระดับโลก ได้จัดงานขึ้นในประเทศไทยและอาเซียนทั้งหมด 6 งาน เป็นงานที่จัดขึ้นในประเทศไทย 2 งาน ได้แก่ งานโพรแพ็ค เอเชีย 2017 (ProPak Asia 2017) และ งานฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2017 (Food & Hotel Thailand 2017) และ อีก 4 งานในสาธารณะรัฐเมียนมาร์ ได้แก่ งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2017 

 
(ProPak Myanmar 2017), งานฟู้ด แอนด์ โฮเทล เมียนมาร์ 2017 (Food & Hotel Myanmar 2017), งานคอมมูนิแคส เมียนมาร์ 2017 (CommuniCast Myanmar 2017) และ งานคอนสตรัคชั่น, เพาเวอร์ แอนด์ ไมนิ่ง เมียนมาร์ 2107 (Construction, Power & Mining Myanmar 2017) เป็นที่น่าสังเกตุว่าปีนี้พื้นที่การจัดงานทั้ง 6 งาน ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการติดต่อจองพื้นที่การจัดงานเร็วขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยงานโพรแพ็ค เอเชีย 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ มีการจองพื้นที่แล้วกว่า 95 % ของการจัดงาน และ งานฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ มีการจองพื้นที่แล้วกว่า 60 % ของการจัดงาน คาดว่าจะมีปริมาณเงินหมุนเวียนที่เกิดขึ้นจากการค้าและการเจรจาธุรกิจของ 2 งานในประเทศไทยสูงถึง 33,500 ล้านบาท
   
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020