ธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมคึกคัก

by smethailandclub 19 มีค. 2017
Share:

ธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมคึกคัก นักธุรกิจไทย-ต่างชาติแห่จองพื้นที่จัดงานเร็วขึ้น มั่นใจเศรษฐกิจไทยฟื้น การค้า AEC โต   ยูบีเอ็ม-บีอีเอสจัด 6 งานใหญ่ คาดมูลค่าการค้าภายในงานของประเทศไทยพุ่งแตะ 33,500 ล้านบาท

          
ยูบีเอ็ม-บีอีเอส ผู้นำธุรกิจงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติประกาศจัด 6 งานใหญ่ ด้านนักธุรกิจไทย-ต่างชาติมองบวกเศรษฐกิจไทยฟื้น แถมได้แรงหนุนจากการค้า AEC โต ทำยอดจองพื้นที่จัดงานพุ่ง 20% คาดมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจของงานที่จัดขึ้นในไทยปีนี้โตแตะ 33,500 ล้านบาท

นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด กล่าวถึงการเติบโตของธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติว่า แนวโน้มของอุตสาหกรรมในปีนี้นับว่ามีสัญญาณที่ดีตั้งแต่ต้นปี โดยมูลค่าของตลาดไมซ์ (MICE) ตามรายงานของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ ทีเส็บ (TCEB) ยังมีการเติบโตสูงขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจที่เดินทางเข้ามาประชุม สัมมนา และ จัดแสดงสินค้าในไทย ซึ่งในปี 2560 คาดว่าจำนวนธุรกิจไมซ์จะเพิ่มขึ้นเป็น 27.1 ล้านคน และ จะสร้างรายได้สูงถึง 155,000 ล้านบาท

โดยนักธุรกิจและนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศต่างให้ความสนใจในการจองพื้นที่จัดแสดงสินค้าล่วงหน้าเร็วกว่าหลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เพราะมั่นใจว่าเศรษฐกิจของไทยจะฟื้นตัวดีขึ้นจากหลายปัจจัย ทั้งความมั่นคงของรัฐบาล การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น การเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) ปี 2560 ที่คาดว่าจะโตขึ้นประมาณ 3.5-4% รวมถึงการเพิ่มขึ้นของมูลค่าการค้าในกลุ่ม AEC ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้งานแสดงสินค้าโดยเฉพาะในกลุ่มงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติเป็นช่องทางที่ดีที่สุดช่องทางหนึ่งในการนำเสนอสินค้าและบริการ รวมถึงเป็นเวทีในการเจรจาการค้า การลงทุน และ การหาพันธมิตรธุรกิจในเวลาเดียวกัน

สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติในปีนี้ ยูบีเอ็ม-บีอีเอส ซึ่งเป็นผู้นำด้านงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมในระดับโลก ได้จัดงานขึ้นในประเทศไทยและอาเซียนทั้งหมด 6 งาน เป็นงานที่จัดขึ้นในประเทศไทย 2 งาน ได้แก่ งานโพรแพ็ค เอเชีย 2017 (ProPak Asia 2017) และ งานฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2017 (Food & Hotel Thailand 2017) และ อีก 4 งานในสาธารณะรัฐเมียนมาร์ ได้แก่ งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2017 

 
(ProPak Myanmar 2017), งานฟู้ด แอนด์ โฮเทล เมียนมาร์ 2017 (Food & Hotel Myanmar 2017), งานคอมมูนิแคส เมียนมาร์ 2017 (CommuniCast Myanmar 2017) และ งานคอนสตรัคชั่น, เพาเวอร์ แอนด์ ไมนิ่ง เมียนมาร์ 2107 (Construction, Power & Mining Myanmar 2017) เป็นที่น่าสังเกตุว่าปีนี้พื้นที่การจัดงานทั้ง 6 งาน ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการติดต่อจองพื้นที่การจัดงานเร็วขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยงานโพรแพ็ค เอเชีย 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ มีการจองพื้นที่แล้วกว่า 95 % ของการจัดงาน และ งานฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ มีการจองพื้นที่แล้วกว่า 60 % ของการจัดงาน คาดว่าจะมีปริมาณเงินหมุนเวียนที่เกิดขึ้นจากการค้าและการเจรจาธุรกิจของ 2 งานในประเทศไทยสูงถึง 33,500 ล้านบาท
   
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021