วธ.เตรียมพร้อมจัดงาน “235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์”

by smethailandclub 22 มีค. 2017
Share:

วธ.เตรียมพร้อมจัดงาน “235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์”งานประเพณีสงกรานต์ “สงกรานต์แบบไทย ปันน้ำใจให้กัน” เม.ย.นี้

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยภายหลังประชุมผู้บริหารระดับสูงกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.)ครั้งที่ 3/2560 เมื่อเร็วๆนี้ ว่า ที่ประชุมได้กำชับให้ทุกหน่วยงานเร่งเบิกจ่ายงบประมาณปี 2560 รวมทั้งให้เร่งรัดติดตามการเบิกจ่ายงบลงทุนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มี.ค.นี้ ที่ประชุมยังได้รับรายงานจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (สป.วธ.) ในเรื่องการเตรียมจัดงาน 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ และกิจกรรมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5–30 เม.ย.2560 ภายใต้ชื่องานมหกรรมรัตนโกสินทร์ "ใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์" กิจกรรมภาย ในงาน อาทิ นิทรรศการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เข้าชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน (Night Museum) และมหกรรมหุ่นร่วมสมัยไทย–อาเซียน กิจกรรมทำบุญสืบสิริสวัสดิ์ 10 วัด 10 รัชกาล เป็นต้น
          
นายวีระ กล่าวว่า ที่ประชุมได้รับรายงานจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) ที่ได้บูรณาการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 หน่วยงาน เกี่ยวกับการเตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2560 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 เม.ย. นี้ ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค โดยปีนี้เน้นการรณรงค์ "สงกรานต์แบบไทย ปันน้ำใจให้กัน"ส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนและประชาชนร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทยผ่านโครงการ 1 อำเภอ 1 ลานวัฒนธรรม การรณรงค์การแต่งกายเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยชุดไทยและชุดสุภาพ การใช้น้ำอย่างประหยัด รู้คุณค่าและการขับขี่ปลอดภัยมีน้ำใจต่อกัน โดยมีกิจกรรม อาทิ การทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช การรดน้ำขอพรศิลปินแห่งชาติ การจัดแสดงทางวัฒนธรรม การละเล่นพื้นบ้าน รวมทั้งจัดประเพณีสงกรานต์อาเซียนด้วย นอกจากนี้จัดทำการ์ดอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชนเป็นการเผยแพร่ความรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยด้วย
 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021