ก.อุตฯ ปักธงไทยพร้อมเป็นครัวโลก จัดงาน"World Food Expo 2017

by smethailandclub 25 มีค. 2017
Share:

ก.อุตฯ ปักธงไทยพร้อมเป็นครัวโลก จัดงาน"World Food Expo 2017 ผนึก ก.วิทย์ฯและ ก.ท่องเที่ยวฯ ดันงานวิจัยและนวัตกรรม สร้างมูลค่าเพิ่ม ผสานแหล่งท่องเที่ยวโชว์ศักยภาพ

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ร่วมกันเป็นประธานเปิดงาน "World Food Expo 2017" ณ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ จัดโดยสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และเครือข่ายพันธมิตรหลายหน่วยงาน ได้แก่ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ,SME Development Bank ,สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) , บริษัทไทยเบฟเวอเรจ, บริษัท บุญรอด บริเวอรี่ เครือเบทาโกร และกลุ่มบริษัทเซนทรัล ภายใต้วิสัยทัศน์"ประชารัฐร่วมใจประเทศไทยเป็นครัวของโลก"

นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ ว่า การจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก มีเป้าหมายในการจัดต่อเนื่องอย่างน้อย 3ปี เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวไปพร้อมกัน เป็นการสนับสนุนให้เกิดการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการในกลุ่มอาหารต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำให้มีความเข้มแข็ง สร้างการเชื่อมโยงข้อมูลทั้งการวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างเป็นรูปธรรม

จากนั้นนายอุตตม. สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า " การจัดงานครั้งนี้เป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันแบบประชารัฐ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของโลกในอนาคต สอดคล้องกับแนวนโยบายการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแห่งชาติ20ปี ที่มุ่งพัฒนาการผลิตอาหารแปรรูปมุ่งสู่อุตสาหกรรมอาหาร4.0 นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างการรับรู้ในศักยภาพอาหารของไทยทั้งในรูปแบบอาหารแปรรูปเพื่อการส่งออก และรูปแบบการบริโภคอาหารไทยในมิติต่างๆไปพร้อมกันด้วย

งาน "World Food Expo 2017" จัดขึ้นระหว่างวันที่23 มีนาคม-9 เมษายน2560 ตั้งแต่เวลา10.00-22.00น. ณ ลานสแควร์ ด้านหน้าศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ โดยนักชิมพลาดไม่ได้กับการสาธิตการปรุงอาหารสูตรโบราณจากเชฟที่มีชื่อเสียง และเมนูอาหารหลากหลาย ผู้สนใจเข้าชมข้อมูลได้ที่ www. nfi.or. th
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021