ไบเทคเดินหน้ารุกตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เต็มสูบ

by smethailandclub 29 มีค. 2017
Share:
ไบเทคเดินหน้ารุกตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เต็มสูบ ดึงงานบันเทิง ลงอีเว้นท์ฮอลล์ใหม่

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เปิดเผยว่า "ปัจจุบันไบเทคเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในฐานะเป็นศูนย์ฯชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งไม่เพียงแต่จะเดินหน้าสร้างศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมไมซ์ของภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังรองรับการเติบโตของธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ด้วยเช่นกัน โดยวางแผนกลยุทธ์และเดินหน้าตั้งเป้าหมายชิงส่วนแบ่งการตลาดในการเจาะตลาดกลุ่มธุรกิจบันเทิง ล่าสุดไบเทคได้เตรียมพื้นที่อีเว้นท์ฮอลล์ใหม่ต้อนรับงานสุดยอดปรากฏการณ์ดนตรีระดับโลกแนว EDM ซึ่งมีต้นกำเนิดจากกรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก อย่าง "Transmission Festival" ที่เดินทางมาจัดแสดงครั้งแรกในเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดโดย บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด"
          
งานคอนเสิร์ตในครั้งนี้นับเป็นงานแรกที่เปิดประเดิมใช้พื้นที่ EH 100 อีเว้นท์ฮอลล์แห่งใหม่ของโครงการส่วนขยายไบเทค ขนาดรวมของพื้นที่ 6,678 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานบันเทิงและไลฟสไตล์ รวมถึงงานคอนเสิร์ตระดับเวิลด์ทัวร์โดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่โครงสร้างที่เรียกว่า Super Truss เป็นคานเหล็กสแตนเลสพาดผ่านตัวอาคารที่ความยาวถึง 108 เมตร และมีเพดานที่สูงถึง 25 เมตร สามารถรองรับการจัดงาน Transmission Festival ที่มาพร้อมกับเวทีขนาดยักษ์ดีไซน์พิเศษ สเปเชียลเอฟเฟกต์ และแสงเลเซอร์ ด้วยจอ LED-screen ซึ่งอีเว้นท์ฮอลล์ 100 สามารถรองรับโปรดักส์ชั่นงานในครั้งนี้ได้เต็มศักยภาพเรียกได้ว่าสร้างความตระการตาและความประทับใจแก่เหล่าบรรดาแฟน EDM ที่มาร่วมงานครั้งนี้นับหมื่นคนได้อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ ยังมีงานมหกรรมเพื่อความบันเทิงอีกหนึ่งงานที่จ่อคิวใช้พื้นที่ EH 98 – 99 อีเว้นท์ฮอลล์แห่งใหม่ของไบเทคเช่นกัน คือ งาน Garena Star League 2017 มหกรรมเกมกีฬา esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในระดับอาเซียน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน ที่จะถึงนี้ บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 14,211 ตารางเมตร ซึ่งไบเทคเองได้เตรียมความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อรองรับผู้เข้าชมงานเกมในครั้งนี้กว่า 150,000 คน
          
นางสาวปนิษฐา กล่าวเพิ่มเติมว่า "ภายหลังจากที่โครงการส่วนขยายไบเทคเปิดให้บริการแล้ว พบว่าลูกค้าออแกไนซ์เซอร์รายใหญ่ให้ความสนใจอีเว้นท์ออลล์แห่งใหม่ของไบเทคและมีแนวโน้มในการจองพื้นที่สูงขึ้น โดยปัจจุบันไบเทคมีสัดส่วนรายได้จากการจัดงานบันเทิงและไลฟ์สไตล์ ประมาณ 12% แต่บริษัทฯ มีเป้าหมายว่าจะเพิ่มเป็น 20% ภายในปี 2560 โดยเราเชื่อมั่นว่าอีเว้นท์ฮอลล์แห่งใหม่นี้ จะเป็นการช่วยขยายตลาดกลุ่มบันเทิงทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าได้ตัดสินใจจองพื้นที่กับเรามากขึ้น"

 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021