พาณิชย์ลุยจัดสัมมนาเสริมทักษะผู้ประกอบการ

by System 31 ตค. 2012
Share:

 


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในเดือน พ.ย.นี้ จะมีการจัดสัมมนากิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นจะเน้นไปที่การเสริมสร้างทักษะให้กับผู้ประกอบการในด้านการส่งออก เรียนรู้และขยายตลาด 

โดยกิจกรรมแรกเป็นเรื่องของการ “เจาะลึกตลาดจีน” ที่จัดในวันที่ 7-23 พ.ย.55 ซึ่งเป็นรูปแบบเสวนา จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดจีนมาให้ข้อมูลล่าสุด ถึงสถานการณ์การค้าการลงทุน ทิศทางของสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีโอกาสเพิ่มรายได้ในการส่งออก เนื่องจากจีนกำลังก้าวขึ้นสู่มหาอำนาจเศรษฐกิจอันดับ 1 ของโลก หลายมณฑลกำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการไทยควรมองหาช่องทางการขยายตลาด เพื่อความสำเร็จในการส่งออก

ส่วนวันที่ 8 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “ลู่ทางสินค้าแฟชั่นสู่ตลาดอาเซียน” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้เทคนิคการทำตลาดในเชิงรุก วันที่15 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “ลู่ทางสินค้าอุปโภคบริโภค ในตลาดอินเดีย” เพื่อให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 22 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “การพัฒนาเสื้อผ้าสำเร็จรูปเพื่อรองรับโอกาสในตลาด AEC” วันที่ 23 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “โอกาสของธุรกิจไทยในกัมพูชา” เพื่อแนะเทคนิคการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021