พาณิชย์ลุยจัดสัมมนาเสริมทักษะผู้ประกอบการ

by System 31 ตค. 2012
Share:

 


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในเดือน พ.ย.นี้ จะมีการจัดสัมมนากิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นจะเน้นไปที่การเสริมสร้างทักษะให้กับผู้ประกอบการในด้านการส่งออก เรียนรู้และขยายตลาด 

โดยกิจกรรมแรกเป็นเรื่องของการ “เจาะลึกตลาดจีน” ที่จัดในวันที่ 7-23 พ.ย.55 ซึ่งเป็นรูปแบบเสวนา จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดจีนมาให้ข้อมูลล่าสุด ถึงสถานการณ์การค้าการลงทุน ทิศทางของสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีโอกาสเพิ่มรายได้ในการส่งออก เนื่องจากจีนกำลังก้าวขึ้นสู่มหาอำนาจเศรษฐกิจอันดับ 1 ของโลก หลายมณฑลกำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการไทยควรมองหาช่องทางการขยายตลาด เพื่อความสำเร็จในการส่งออก

ส่วนวันที่ 8 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “ลู่ทางสินค้าแฟชั่นสู่ตลาดอาเซียน” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้เทคนิคการทำตลาดในเชิงรุก วันที่15 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “ลู่ทางสินค้าอุปโภคบริโภค ในตลาดอินเดีย” เพื่อให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 22 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “การพัฒนาเสื้อผ้าสำเร็จรูปเพื่อรองรับโอกาสในตลาด AEC” วันที่ 23 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “โอกาสของธุรกิจไทยในกัมพูชา” เพื่อแนะเทคนิคการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020