พาณิชย์ลุยจัดสัมมนาเสริมทักษะผู้ประกอบการ

by System 31 ตค. 2012
Share:

 


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในเดือน พ.ย.นี้ จะมีการจัดสัมมนากิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นจะเน้นไปที่การเสริมสร้างทักษะให้กับผู้ประกอบการในด้านการส่งออก เรียนรู้และขยายตลาด 

โดยกิจกรรมแรกเป็นเรื่องของการ “เจาะลึกตลาดจีน” ที่จัดในวันที่ 7-23 พ.ย.55 ซึ่งเป็นรูปแบบเสวนา จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดจีนมาให้ข้อมูลล่าสุด ถึงสถานการณ์การค้าการลงทุน ทิศทางของสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีโอกาสเพิ่มรายได้ในการส่งออก เนื่องจากจีนกำลังก้าวขึ้นสู่มหาอำนาจเศรษฐกิจอันดับ 1 ของโลก หลายมณฑลกำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการไทยควรมองหาช่องทางการขยายตลาด เพื่อความสำเร็จในการส่งออก

ส่วนวันที่ 8 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “ลู่ทางสินค้าแฟชั่นสู่ตลาดอาเซียน” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้เทคนิคการทำตลาดในเชิงรุก วันที่15 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “ลู่ทางสินค้าอุปโภคบริโภค ในตลาดอินเดีย” เพื่อให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 22 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “การพัฒนาเสื้อผ้าสำเร็จรูปเพื่อรองรับโอกาสในตลาด AEC” วันที่ 23 พ.ย.55 สัมมนาเรื่อง “โอกาสของธุรกิจไทยในกัมพูชา” เพื่อแนะเทคนิคการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021