ดิป้าร่วมเอสเอ็มอีแบงก์โร้ดโชว์สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียว 4.0ลุยเชียงราย

by smethailandclub 04 เมย. 2017
Share:
ดิป้าร่วมเอสเอ็มอีแบงก์โร้ดโชว์สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียว 4.0ลุยเชียงราย

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล โดยฝ่ายมาตรการส่งเสริม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ( SME Development Bank )ผลักดันผู้ประกอบการจังหวัดเชียงราย ชูแคมเปญใหญ่"สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียวเอสเอ็มอี 4.0" ดึงผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งเงินทุนกว่า 10,000 ล้านบาทโดยใช้ไอทีและซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจสู่มาตรฐานรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจ
          
นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการลงทุน ระบบการค้า การขนส่งและการท่องเที่ยวที่เชื่อมกับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียนซึ่งมีความพร้อมและเชื่อมั่นว่าในอนาคตจะเป็นเมืองที่มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจทั้งด้านการท่องเที่ยว การค้า การลงทุนของภูมิภาคโดยในครั้งนี้ทางสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย( SME Development Bank ) ส่งโครงการ"สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียวเอสเอ็มอี 4.0" เพื่อกระตุ้นให้มีการนำไอทีและซอฟท์แวร์อาทิโปรแกรมการจัดการสำเร็จรูป โปรแกรมภาษีสำเร็จรูป เข้ามาบริหารจัดการธุรกิจให้มีความคล่องตัวและมีมาตรฐานในจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นโครงการที่สำคัญที่จะกระตุ้นภาคธุรกิจของจังหวัดและพื้นที่ใกล้คียงให้เกิดการพัฒนาและรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศ

 
          
นายพงษ์ศักดิ์อริยจิตไพศาล รักษาการผู้จัดการสาขาเชียงใหม่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(DEPA) กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนภาครัฐในการจัดทำโครงการฯ เพื่อผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงราย โดยหวังกระตุ้นให้ภาคธุรกิจในพื้นที่ได้มีแหล่งเงินทุนเพื่อนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารธุรกิจ ทั้งนี้ดิป้าได้ร่วมกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนท์ในการให้คำแนะนำและเลือกใช้ซอฟต์แวร์ให้เหมาะกับแต่ละธุรกิจ เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศนอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมตรวจสอบเครดิตบูโรฟรี การให้คำแนะนำในการขออนุญาตประกอบกิจการและตอบคำถามกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ เป็นการถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนที่เข้าร่วมงาน
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021