"อุตตม" นำทัพ กสอ. และ สสว. จับมือ SMBA เกาหลี ยกระดับ SMEs ไทย

by smethailandclub 04 เมย. 2017
Share:

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำทัพ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จับมือ สำนักงานธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก SMBA ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ยกระดับ SMEs ไทย

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และ H.E. Mr. Noh Kwang-IL เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม MOU 2 ฉบับ (เมื่อ 3 เมษายน)ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ปทุมวัน โดยฉบับแรกเป็นการลงนาม MOU ระหว่างสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) โดยมีนางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการ สสว. กับ สำนักงานธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (The Small and Medium Business Administration (SMBA)) H.E. Dr. Young Sup Joo ผู้บริหารสูงสุดของ SMBA ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เป็นผู้แทนลงนาม ซึ่ง MOU ฉบับแรกเน้นการตกลงร่วมกันให้เกิดความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีไทย-เกาหลี ผ่านแนวทางการร่วมกันจัดตั้ง Thailand-Korea Technology Exchanges Center (TKTEC) เพื่อช่วยผู้ประกอบการไทยให้ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากเกาหลี ผ่านการร่วมลงทุนและรูปแบบต่างๆ ของการจับคู่ธุรกิจ 

 

ส่วนฉบับที่ 2 เป็นการลงนาม MOU ความตกลงความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) โดยมี นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กับ สำนักงานธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (The Small and Medium Business Administration (SMBA)) H.E. Dr. Young Sup Joo ผู้บริหารสูงสุด SMBA ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เป็นผู้แทนลงนาม ซึ่ง MOU ฉบับที่สอง เป็นการเห็นพ้องกันของทั้ง 2 ฝ่ายในการจัดให้มีรูปแบบคณะกรรมการร่วม (Joint Committee) จะถูกระบุอยู่ใน MOU ฉบับที่ 2 โดยจัดให้มีกรอบความร่วมมือในรูปแบบคณะกรรมการร่วม โดยจัดให้มีการประชุมกันทุกๆ ปี เพื่อหารือมาตรการต่างๆ ในการส่งเสริม การแลกเปลี่ยนทางการค้า การลงทุน การร่วมทุน และแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีระหว่างเอสเอ็มอีไทย-สาธารณรัฐเกาหลี โดยการประชุมคณะกรรมการร่วมจะจัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศเกาหลี ประกอบด้วย 1. การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีสำหรับ SMEs 2. ความร่วมมือด้าน Tech Statups และ 3. การส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้นักลงทุนจากเกาหลีใต้เข้ามามีส่วนร่วมในระเบียบเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021