สภาหอฯครบ 80 ปีจัดงานแนะแนวรับมือเศรษฐกิจ

by System 31 ตค. 2012
Share:

 


สภาหอการค้าฯเตรียมจัดงานหอการค้าครบรอบ 80 ปี เมืองทอง 16 - 23 พ.ย. นี้ มีจัดสัมมนาแสดงสินค้า TCC เอ็กซ์โป ที่สุดแห่งสยาม โชว์ศักยภาพ ปท.ไทย โดยจัดเสวนาครบ 80 ปี เสนอแนวคิด 5 ประการ พัฒนาเติบโต สมดุลยั่งยืน ใต้แนวคิดปรัชญา ศก.พอเพียง 

นายพงษ์ศักดิ์ อัสสกุล ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 16 - 23 พ.ย. นี้ ทางหอการค้าไทย จะจัดงานเฉลิมฉลอง หอการค้าไทย ครบรอบ 80 ปี ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งการจัดงานจะมีทั้งในส่วนของการเฉลิมฉลองการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 30 และการแสดงสินค้า TCC เอ็กซ์โป 2012 ภายใต้แนวคิด "ที่สุดแห่งสยาม" โดยจะมีการรวบรวมความเป็นที่สุดในการแสดงศักยภาพของประเทศไทย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำแนวทางของหอการค้าไทย ไปปรับใช้ รับมือกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวนจากสภาวะเศรษฐกิจโลก และรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558

ด้านนายฉัตรชัย บุญรัตน์ รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 16 - 18 พ.ย. ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ว่า กาจัดสัมมนาในครั้งนี้จะมีการนำเสนอแนวคิดการพัฒนาให้มีการเจริญเติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืน ภายใต้แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทางออกของสังคม โดย นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (อังค์ถัด) และการกล่าวสุนทรพจน์ของ นายกรัฐมนตรีภูฏาน ในหัวข้อ ภูฏานการพัฒนาประเทศ ที่มุ่งเน้นความสุขมวลรวมประชาชาติ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้มีโอกาสรับรู้แนวทางการพัฒนาของประเทศภูฏาน

นอกจากนี้จะมีการจัดสัมมนาวิชาการตามแนวคิดของหอการค้าไทย 5 ประการ คือ การลดความเลื่อมล้ำ ชี้นำเศรษฐกิจ ต่อต้านทุจริตคอร์รัปชั่น สร้างสรรค์สังคมไทย และการก้าวสู่สากล
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020