สภาหอฯครบ 80 ปีจัดงานแนะแนวรับมือเศรษฐกิจ

by System 31 ตค. 2012
Share:

 


สภาหอการค้าฯเตรียมจัดงานหอการค้าครบรอบ 80 ปี เมืองทอง 16 - 23 พ.ย. นี้ มีจัดสัมมนาแสดงสินค้า TCC เอ็กซ์โป ที่สุดแห่งสยาม โชว์ศักยภาพ ปท.ไทย โดยจัดเสวนาครบ 80 ปี เสนอแนวคิด 5 ประการ พัฒนาเติบโต สมดุลยั่งยืน ใต้แนวคิดปรัชญา ศก.พอเพียง 

นายพงษ์ศักดิ์ อัสสกุล ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 16 - 23 พ.ย. นี้ ทางหอการค้าไทย จะจัดงานเฉลิมฉลอง หอการค้าไทย ครบรอบ 80 ปี ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งการจัดงานจะมีทั้งในส่วนของการเฉลิมฉลองการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 30 และการแสดงสินค้า TCC เอ็กซ์โป 2012 ภายใต้แนวคิด "ที่สุดแห่งสยาม" โดยจะมีการรวบรวมความเป็นที่สุดในการแสดงศักยภาพของประเทศไทย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำแนวทางของหอการค้าไทย ไปปรับใช้ รับมือกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวนจากสภาวะเศรษฐกิจโลก และรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558

ด้านนายฉัตรชัย บุญรัตน์ รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 16 - 18 พ.ย. ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ว่า กาจัดสัมมนาในครั้งนี้จะมีการนำเสนอแนวคิดการพัฒนาให้มีการเจริญเติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืน ภายใต้แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทางออกของสังคม โดย นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (อังค์ถัด) และการกล่าวสุนทรพจน์ของ นายกรัฐมนตรีภูฏาน ในหัวข้อ ภูฏานการพัฒนาประเทศ ที่มุ่งเน้นความสุขมวลรวมประชาชาติ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้มีโอกาสรับรู้แนวทางการพัฒนาของประเทศภูฏาน

นอกจากนี้จะมีการจัดสัมมนาวิชาการตามแนวคิดของหอการค้าไทย 5 ประการ คือ การลดความเลื่อมล้ำ ชี้นำเศรษฐกิจ ต่อต้านทุจริตคอร์รัปชั่น สร้างสรรค์สังคมไทย และการก้าวสู่สากล
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021