ออฟฟิศเมท ปักธง “ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ” พร้อมเคียงคู่ SMEs ไทย

by smethailandclub 18 เมย. 2017
Share:

ออฟฟิศเมท ปักธง “ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ” พร้อมเคียงคู่ SMEs ไทย โตได้ไม่สะดุด ตั้งเป้ายอดขายโต 15% ทะยานสู่กว่า 7,500 ล้านบาท


คุณวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) สรุปภาพรวมธุรกิจปี 2559 ของกลุ่มบริษัทในเครือซีโอแอล มีรายได้รวมทั้งสิ้น 11,000 ล้านบาท เติบโต 9% อันเป็นผลมาจากการปรับตัวและปรับกลยุทธ์ในการบริหารและดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มปริมาณสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าและธุรกิจกลุ่มต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมและครบวงจร เพื่อก้าวเป็นผู้นำที่เป็นเลิศในธุรกิจด้านการค้าปลีกและระบบค้าปลีกออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพในระดับภูมิภาคอาเซียน และบริษัทฯ ได้มีการจัดแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2560 โดยพิจารณาถึงโอกาสการลงทุนเพื่อสร้างฐานการเติบโตที่แข็งแกร่ง รักษาความเป็นผู้นำในตลาดจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน สินค้าเพื่อการเรียนรู้และบันเทิง และเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจออนไลน์ให้แก่กลุ่มธุรกิจเซ็นทรัล ในปี 2560 ตั้งเป้ายอดขายเติบโตอีก 10% ซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้ถึง 12,000 ล้านบาท
          
นอกจากนี้บริษัทฯ ได้วางแผนทางการเงินเพื่อรักษาสภาพคล่องและฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง ตามแผนธุรกิจที่วางไว้ รวมถึงมีการทบทวนแผนการลงทุนอย่างต่อเนื่องและเพิ่มการลงทุนในทุกๆ ด้าน เช่น การขยายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ บริษัทฯ ได้ดำเนินแผนการขยายธุรกิจประเภทอุปกรณ์สำนักงาน ไอที รวมทั้งสินค้าสำหรับไลฟ์สไตล์อื่นๆ ไปยังเอเชีย โดยร้านสาขาแรกได้เปิดดำเนินการแล้วในประเทศเวียดนาม อีกทั้งยังลงทุนในการก่อสร้างคลังสินค้าอัจฉริยะแห่งใหม่ ด้วยงบลงทุนกว่าพันล้านบาท เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าครบครัน ถูกต้องตามรายการสั่งซื้อ ในเวลาที่รวดเร็วขึ้น
 
          
คุณวิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร - กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจออฟฟิศเมท เปิดเผยว่า ยอดขายออฟฟิศเมทยังคงสดใสและเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง คาดว่าภาพรวมจะเติบโตอีก 15% จากปีที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่ายอดขาย 7,500 ล้านบาท และจะเติบโตต่อเนื่องทะลุ 10,000 ล้านบาทภายในปี 2563 โดยปักธงให้ ออฟฟิศเมท เป็น "One Stop Business Solutions ที่เดียวครบ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ" พร้อมขยายฐานลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ และรองรับการขยายเติบโตของ SMEs ในประเทศไทยด้วยการสรรหาสินค้าและบริการใหม่ๆ เช่น กลุ่มสินค้านวัตกรรมทางธุรกิจ เช่น เครื่องบันทึกเงินสด เครื่องพิมพ์และสแกนบาร์โค้ด และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น เป็นต้น เพื่อเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจทุกประเภท ตอกย้ำให้ออฟฟิศเมทเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของกลุ่มนักธุรกิจ องค์กร และ SMEs ทั่วประเทศ โดยในปีนี้จะมี Brand Campaign ชิ้นใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ออฟฟิศเมท คู่หู SMEs ไทย โตได้ไม่สะดุด"

          
จากความสำเร็จในปีที่ 2559 เริ่มจากการเปิดตัวสินค้าประเภทเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานภายใต้แบรนด์น้องใหม่ "One" อีกทั้งสินค้าทุกหมวดของออฟฟิศเมทยังได้รับผลตอบรับอย่างดีจากลูกค้าโดยเติบโตถึง 10% โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มไอทีอย่าง เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น มียอดขายเติบโตกว่า 40% และกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ Small Office & Home Office ที่มียอดขายเติบโตถึงกว่า 100% ปีนี้จึงนำสินค้าหมวดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Exclusive Brand จากฝรั่งเศส ได้แก่ Elle Decor มาจำหน่ายเพิ่ม รวมถึงขยายการบริการให้เป็น Total Service Solutions ได้แก่ บริการงานพิมพ์ครบวงจร บริการผลิตสินค้าพรีเมี่ยม และบริการส่งพัสดุด่วน โดยในปีนี้จะร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการธุรกิจทุกประเภทได้อย่างครอบคลุม
          
คุณวิลาวรรณ กล่าวว่า ออฟฟิศเมทได้ปรับโฉมและรูปลักษณ์ของร้านออฟฟิศเมทให้ทันสมัย น่าเดิน มีการจัดวางสินค้าอย่างเป็นระบบและหมวดหมู่ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความสุขในการเลือกซื้อสินค้า โดยในปี 2559 เปิดสาขาใหม่ทั้งสิ้น 9 สาขา พร้อมทั้งปรับปรุงร้านออฟฟิศเมท 3 สาขา และเพิ่มบริการ Click and collect เพื่อความคล่องตัวทางธุรกิจของลูกค้า เพิ่มทางเลือกให้ซื้อสินค้าผ่าน www.officemate.co.th แล้วเลือกรับสินค้าที่ร้านออฟฟิศเมทกว่า 40 สาขาที่ลูกค้าสะดวกทั้งนี้ในปี 2560 ยังตั้งเป้าเดินหน้าเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 8 สาขาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
          
ในปี 2559 ที่ผ่านมา การขายสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซเติบโตถึงกว่า 30% โดยปีนี้คาดว่าจะเติบโต 50% คิดเป็นมูลค่า 1,200 ล้านบาท ออฟฟิศเมทมีระบบสั่งซื้อออนไลน์สำหรับลูกค้าองค์กร e-Procurement Smart Purchase Solution ที่ช่วยลดขั้นตอน ลดปริมาณเอกสาร ลดต้นทุน ที่สำคัญคือโปร่งใสตรวจสอบได้ ตอบโจทย์ผู้ที่ทำหน้าที่จัดซื้อสินค้าขององค์กรต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มธุรกิจ e-commerce ในปัจจุบันที่มีการพัฒนาและเติบโตขึ้น ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถบรรลุเป้ายอดขายภายในประเทศ 10,000 ล้านบาท ได้อย่างแน่นอนภายในปี 2563 
         
นอกจากนี้ยังเดินหน้าพัฒนาการให้บริการและยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า โดยขยายระยะเวลารับประกันสินค้าเป็น 30 วัน และเพียงมียอดสั่งซื้อ 499 บาทขึ้นไป ออฟฟิศเมทบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ ตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะได้รับสินค้าภายใน 1 วันทำการ รวมทั้งทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้านบาทในปีนี้ เพื่อก่อสร้างและนำเทคโลยีหุ่นยนต์และเครื่องจักรอัจฉริยะจากต่างประเทศมาใช้กับคลังสินค้า ซึ่งจะพร้อมใช้งานในปี 2561 และจะทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าครบครัน ถูกต้อง ในเวลาที่เร็วขึ้น
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021